Biểu tượng Mặt cười Comments Cho Blog


Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với những biểu tượng cảm xúc (emotions), nó là một cách thức đơn giản nhưng đầy hữu hiệu để biểu lộ các sắc thái của bạn khi bạn chát với với bạn bè bằng các chương trình nhắn tin tức thời như Yahoo Messenger, MSN Messenger  cũng như khi bạn viết một status trên Facebook … và đương nhiên là trên cả blog của bạn nữa, dù là hệ nào thì cũng sẽ có cách nhúng những biểu tượng này vào trong phần comment.

Biểu tượng Mặt cười Comments Cho Blog
Bản thân blog của Hutek trước đây cũng đang sử dụng bộ emotions của Yahoo Messenger, đây là bộ emotion thuộc hàng kinh điển và rất quen thuộc với mọi người. Nhưng dùng cái gì lâu quá cũng đâm chán, đặc biệt là sau khi chứng kiến các blog khác như Blogviet.info hay Tip4PC sử dụng một các emotion to tát, giàu tính biểu cảm nên Hutek đã quyết định thay đổi hệ thống emotion của blog mình và chuyển sang sử dụng các emotion mới, to tát và sinh động hơn (hy vọng là các bạn sẽ thích nó).Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với những biểu tượng cảm xúc (emotions), nó là một cách thức đơn giản nhưng đầy hữu hiệu để biểu lộ các sắc thái của bạn khi bạn chát với với bạn bè bằng các chương trình nhắn tin tức thời như Yahoo Messenger, MSN Messenger  cũng như khi bạn viết một status trên Facebook … và đương nhiên là trên cả blog của bạn nữa, dù là hệ nào thì cũng sẽ có cách nhúng những biểu tượng này vào trong phần comment.
Bản thân blog của Hutek trước đây cũng đang sử dụng bộ emotions của Yahoo Messenger, đây là bộ emotion thuộc hàng kinh điển và rất quen thuộc với mọi người. Nhưng dùng cái gì lâu quá cũng đâm chán, đặc biệt là sau khi chứng kiến các blog khác như Blogviet.info hay Tip4PC sử dụng một các emotion to tát, giàu tính biểu cảm nên Hutek đã quyết định thay đổi hệ thống emotion của blog mình và chuyển sang sử dụng các emotion mới, to tát và sinh động hơn (hy vọng là các bạn sẽ thích nó).

Để thực hiện việc này trước tiên các bạn phải có plugin tên là Custom Smilies (các bạn tự tìm hiểu cách cài đặt và thiết lập nhé) và phải kiếm cho mình một bộ emotion thật ngầu. Sau khi lặn lội tìm kiếm trên mạng Hutek cũng đã phát hiện ra một thiên đường các loại Emotion đã được sắp xếp và phân loại tử tế, thiếu mỗi cái đóng gói thành file zip là hoàn hảo, đó chính là website http://blog.uhm.vn/emo/, tại đây các bạn có thể tha hồ lựa chọn cho mình những bộ emotion mà mình cảm thấy yêu thích và phù hợp với blog của mình nhất, còn sau khi xem qua tất cả các bộ này thì Hutek kết nhất là bộ Big Popo (có tất cả là 86 biểu tượng) và thế là bắt đầu công việc tải về máy và up lên host.

Nhưng có một nhược điểm của bộ emotion này là background của chúng ko phải trong suốt mà là màu trắng nên nếu bg của blog bạn mà ko phải màu này thì nhìn sẽ ko được đẹp, nó sẽ tạo ra sự ko đồng nhất, chính vì vậy mà Hutek đã phải sửa background của phần comment thành màu trắng để phù hợp với bộ này đấy.  Xong xuôi vào phần setting của plugin chỉnh một chút là bạn đã có một hệ emotions mới đầy sức sống cho blog của mình rồi.

Ngoài bộ Big Popo còn có khá nhiều bộ hay nữa, trong đó phải kể đến bộ Thần đèn nhìn cũng rất lạ chỉ tiếc là bộ này có mỗi 25 emotion nếu ko Hutek đã chọn bộ này.

Nhằm tạo thuận lợi cho các bạn.tôi đã zip 2 bộ emotion này lại và các bạn có thể download theo link dưới đây (bonus thêm một bộ small popo nhé)

Big Popo

Thần đèn

Small Popo

Hawki Emotions

Chúc các bạn tìm được một bộ emotions ưng ý cho blog của mình.

4 responses to “Biểu tượng Mặt cười Comments Cho Blog

  1. Những ai quen dùng yahoo emotions thì có thể dùng thử cái wp-smiley Wp-smiley – define smilies as your way 😉

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.