Tạo thành công cá vàng trong suốt


Các nhà khoa học đã phát triển thành công con cá vàng với vảy và da không sắc tố, cho phép chúng ta có thể nhìn thấy trái tim đang đập, bộ não bé nhỏ cũng như các bộ phận khác bên trong cơ thể của nó.
Ca vangCá vàng với vảy và da không có sắc tố.

Những con cá vàng có thể nhìn xuyên thấu này là một phần nỗ lực nhằm hạn chế việc mổ xẻ động vật, đang ngày càng là vấn đề gây tranh cãi, đặc biệt là ở các trường học.

 “Bạn có thể nhìn thấy trái tim sống và các bộ phận khác bởi vảy và da của nó không có sắc tố”, Yutaka Tamaru, một phó giáo sư ở khoa Khoa học đời sống tại đại học Mie cho hay. “Bạn không cần phải mổ phanh con cá ra. Bạn có thể nhìn thấy bỗ não nhỏ bé bên trên đôi mắt màu đen của con cá”.

 Nhóm các nhà nghiên cứu của trường đại học Mie và đại học Nagoya ở miền trung Nhật đã phối hợp tạo ra con cá vàng trong suốt này bằng cách chọn các con cá vàng có màu da nhạt và gây giống chúng với nhau.

 “Có màu sắc nhợt nhạt là một bất lợi với cá vàng khi ở trong bể cảnh. Nhưng thật tuyệt khi nhìn thấy rõ các bộ phận nằm trong cơ thể nó một cách sống động”, Tamaru nói.

 Theo Tamaru, những con cá vàng này ước tính sẽ sống được khoảng 20 năm và có thể dài tới 25cm, nặng hơn 2kg, lớn hơn các con cá khác dùng cho thí nghiệm rất nhiều.

 Trong khi đó một nhóm các nhà nghiên cứu khác, từng tuyên bố đã phát triển ếch trong suốt vào năm 2007, cho biết họ dự định bắt đầu bán loài vật 4 chân này.

 “Chúng tôi đang có nhiều tiến triển trong quá trình nhân giống hàng loạt. Chắc chắn chúng sẽ được bày bán vào năm tới”, Masayuki Sumida, một giáo sư tại Viện sinh vật học lưỡng cư của đại học Hiroshima cho hay. Và giá của con vật trong suốt này sẽ không quá 70 USD

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.