Con dấu ở Nhật


Tại Nhật Bản, sử dụng một inkan (con dấu9để ký hợp đồng và các văn bản chính thức, thay vì một chữ ký viết tay thì được nhiều người Sử dụng

con dấu ở nhậtcon dấu ở nhậtcon dấu ở nhật

Như bạn có thể thấy, không có gì đặc biệt về nó, nó chỉ là một phù hiệu với tên vào nó. Có nhiều hình dạng và kích cỡ, từ xấu nhất (nhưng tiện dụng) một mô hình thủ công bằng  đẹp. Ngoài ra,  vị trí xã hội cao hơn, lớn hơn inkan của bạn (luôn luôn cùng một câu chuyện …). Vâng, tôi là nhỏ nhưng ít nhất nó dễ dàng để thực hiện … thực tế là một người có mang chữ ký của mình như là một đối tượng vật lý có thể nghe có vẻ xa lạ với người phương Tây, nhưng giống như một thẻ id hoặc thẻ tín dụng, nó chỉ là! một cái gì đó để có được sử dụng để.

Vì vậy, một trong những nơi có thể mua một con dấu inkan? Thông thường trong các cửa hàng văn phòng phẩm, nhưng có cửa hàng chuyên doanh và nó thậm chí còn có thể tìm thấy chúng trong cửa hàng 100 yen. Ngoài kích thước và hình dạng, giá có thể khác nhau rất nhiều: từ 100 yên (80 xu) đến vài chục ngàn (vài trăm đô la), và tôi khá nhiều tin rằng một số mô hình hiếm hoi đi xa hơn. Không có gì thực sự đáng ngạc nhiên, mặc dù suy nghĩ về để nói … bút, nó chỉ là giống nhau. Trong trường hợp của tôi, inkan giá 1000 yen, tôi ra lệnh cho nó tại một cửa hàng văn phòng phẩm và đã nhận nó trong vòng một tuần.

con dấu ở nhật

Dưới đây là một ví dụ thực tế với hợp đồng cho thuê và dùng bằng inkan(con dấu)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.