Khai trương trường “Tìm chồng” ở Nhật


Họ đều là các phụ nữ độc thân và tất cả có chung một mục tiêu rất rõ ràng: tìm một tấm chồng.

Nguoi Nhat ban

Các số liệu thống kê cho thấy, gần 2/3 phụ nữ Nhật Bản dưới tuổi 34 chưa kết hôn, mặc dù nước này có 3.800 công ty mai mối, chuyên cung cấp các dịch vụ khác nhau cho những người tìm kiếm bạn đời.

Đó là lý do vì sao ngôi trường mang tên “Trường hôn nhân Infini” ra đời. Ngôi trường đặt tại thủ đô Tokyo được mở với mục đích chính là đào tạo các kỹ năng tìm chồng cho phụ nữ và tìm vợ cho đàn ông.

Infini mở các lớp học khác nhau dành cho các cô dâu và chú rể tương lai vào thời điểm khi nhiều người Nhật ngại tới các trung tâm mai mối hoặc cảm thấy khó khăn khi tìm bạn đời.

Ngôi trường, chào đón cả phụ nữ và nam giới, dạy các sinh viên cách nói chuyện, đi đứng, giới thiệu về bản thân một cách lịch sự để chiếm được cảm tình của những “đối phương tiền năng” cũng như cha mẹ họ, vốn là trở ngại lớn cho những cuộc kết hợp thành công.

Chỉ mới khai trương tháng trước nhưng Infini giờ đây đã có khoảng 30 sinh viên nữ. Gần 30 đàn ông cũng đăng ký tham dự nhưng số sinh viên thực sự tới lớp ít hơn nhiều so với sinh viên nữ.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mẹ của bạn trai có thể đóng vai trò lớn trong mối quan hệ của chúng tôi. Nhưng giờ đây tôi đã nhận rằng, tôi cần bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về việc làm thế nào để gây ấn tượng với các bố mẹ chồng tương lai”, Kozue Sugawara, 29 tuổi, người đã ghi tên vào học tại Infini sau khi kế hoạch kết hôn trước đó của cô bị đổ vỡ.

Do phụ nữ ngày nay đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và quan điểm xã hội đối với hôn nhân cũng thay đổi, ngày càng có nhiều phụ nữ Nhật trong độ tuổi 20 và 30 sống độc thân.

Tại Infini, độ tuổi trung bình của các sinh viên nữ là 30 tuổi.

“Trước kia, mọi người thấy rằng rất dễ kết hôn vì gia đình và xã hội liên kết họ với nhau theo một cách nào đó, đôi khi buộc họ phải tổ chức lễ cưới. Nhưng ngày nay, mọi người có quá nhiều sự lựa chọn và dường như không thể đi đến quyết định”, Etsuko Satake, hiệu trưởng trường Infini cho biết.

Phụ nữ và nam giới được đào tạo các kỹ năng riêng. Các giảng viên sẽ hướng dẫn sinh viên các kỹ năng về trang phục, cách cư xử, thậm chí là cách ngồi vắt chân chữ ngũ hay bước ra khỏi xe ô tô.

Các sinh viên cũng đóng giả đang hẹn hò để các giáo viên đánh giá cách ứng xử của họ và chỉ ra những điểm sai.

Với học phí 200.000 yen (2.217 USD), các viên sinh có thể tham gia tất cả các khoa học trong trường tùy thích.

Và một số sinh viên, như Mei Oda, 32 tuổi, cho rằng đó là một khoản đầu tư đáng giá. “Tôi đang tìm kiếm một người đàn ông có thu nhập khoảng 10 triệu yen mỗi năm (110.000USD), không bắt tôi phải sống với bố mẹ chồng và quan tâm tới tôi”, Oda nói.

Các chuyên gia cho hay, do kinh kế Nhật chìm sâu vào suy thoái, nhiều phụ nữ nước này đang quan tâm trở lại tới hôn nhân cũng như sự ổn định kinh tế mà nó mang lại, và họ đang tìm kiếm một người bạn đời qua các hoạt động tìm chồng.

11 responses to “Khai trương trường “Tìm chồng” ở Nhật

  1. bạn đang du học ở Nhật sao. Nhật là một đất nước mà mình mơ ước được một lần ghé thăm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.