Robot an ủi người già


Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã giới thiệu một rô bốt gấu Teddy được thiết kế để an ủi người già và trẻ em bằng cách đọc nét mặt và hành động của họ. Đó là sản phẩm mà hãng Fujitsu đem đến một triển lãm công nghệ ở Tokyo.

Robot an ủi người già

Robot an ủi người già(gấu Teddy)

Phát minh này vẫn đang trong thời gian thử nghiệm nhưng nhà sản xuất Fujitsu cho biết chúng sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Chú rô bốt gấu bông này được gắn một máy ảnh ở mũi để nhận dạng cảm xúc trên khuôn mặt người ôm nó và một bộ cảm biến bên trong sẽ phân tích cảm xúc, sau đó truyền lệnh đến các bộ phận chân tay của nó để vẫy tay hoặc vuốt ve người sử dụng.

Những chú gấu này được lập trình với 300 hành động đa dạng như cười khúc khích, vẫy tay hay ngủ và thậm chí có thể ngáy… “Chúng tôi muốn cung cấp một rô bốt có thể trở thành một thành viên trong gia đình hoặc sử dụng cho người già trong các trại điều dưỡng và cho trẻ em trong các trường học”, một nhà nghiên cứu của Fujitsu cho biết.

Teddy không phải là rô bốt cảm xúc đầu tiên tại Nhật Bản, trước đó đã có rô bốt Paro được sử dụng trong các bệnh viện và nhà dưỡng lão. Paro được tạo để giảm bớt sự cô đơn, ngăn chặn trầm cảm và mất trí nhớ ở người cao tuổi. Fujitsu cho biết họ cũng sẽ đưa những robot này vào các trường học để hỗ trợ trẻ em để giao tiếp, đạt được sự tự tin và cả việc báo thức cho các em vào buổi sáng

https://thongtinnhatban.wordpress.com/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s