Chế tạo vỏ điện thoại từ ngô


dien thoaiHai tập đoàn NEC và Unitika của Nhật Bản vừa phát triển được một loại chất dẻo được làm từ ngô dùng để chế tạo vỏ điện thoại di động. Loại điện thoại làm từ chất dẻo thực vật này sẽ giúp giảm các chất thải gây ô nhiễm môi trường.

Hai hãng này cho biết họ đã chế tạo thành công một mẫu điện thoại bằng loại vật liệu mới này, với 90% có nguồn gốc từ thực vật và dự định sẽ bán sản phẩm này ra thị trường vào giữa năm tới. NEC và Unitika đã thành công trong việc gia cố chất dẻo polyactide, một loại chất dẻo sinh học được làm chủ yếu từ ngô bằng cách bổ sung các sợi kenaf, một loại sợi gai.

Người phát ngôn của Unitika, ông Yutaka Imura nói: “Chất dẻo Polyactide là một loại vật liệu thân thiện với môi trường bởi nó có thể tự phân hủy sau khi bị chôn dưới đất một thời gian dài.

Tuy nhiên việc ứng dụng loại vật liệu này hiện vẫn còn giới hạn vì nó bị tác động bởi nhiệt độ và sự va chạm”. Ông Imura cho biết loại vật liệu mới mà hai hãng vừa phát triển đủ rắn chắc để chế tạo vỏ điện thoại di động, vốn đòi hỏi khả năng chịu nhiệt và va chạm tương đối lớn. Hai hãng dự định sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt loại vật liệu mới này trong vòng một năm tới để có thể đưa vào sử dụng trong các loại điện thoại di động của hãng NEC.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.