Lễ hội khoả thân nam Somin


Lễ hội somin là lễ hội truyền thống nổi tiếng ở Nhật .Nơi những người đàn ông khoả thân hoàn toàn hay chỉ mặc fundoshi ( một loại đồ lót chỉ che đậy chỗ nhạy cảm ).lễ hội diễn ra ở đền okuseki-ji, làng Kuroishi, Mizusawa,thành phố Oshu thuộc quận Iwate .

Mỗi năm lễ hội lại diễn ra sớm vào tháng 2 theo dương lịch,hoặc 7/1 theo âm lịch xưa , từ 10h tối tới 6h sáng . Mục đích của lễ hội là mong muốn có sức khoẻ tránh được các bệnh tật và có mùa thu hoạch tốt.
Những người đàn ông đó diễu hành hàng giờ liền không nghỉ , đi từ đền ra tới sông và tới đâu họ cũng tưới nước lạnh lên cơ thể rồi chạy trở lại đền vừa la hét “ja soo “.Sau cuộc thi chịu lạnh với tuyết và nước lạnh,cuộc thi với lửa sẽ diễn ra lúc nửa đêm .Họ xây giàn thiêu , đốt lửa và trèo lên đó hát và hò hét “ ja soo “…

Dĩ nhiên là trong 8 tiếng đồng hồ điên rồ đó , họ đổ rượu sake lên người để giữ ấm và làm trò. Tuy là một truyền thống nổi tiếng và được tất cả nam giới hưởng ứng nhưng vẫn còn có một vài tranh cãi cho rằng các hoạt động này nên diễn ra một cách kín đáo hơn .
Một số khác khi được phỏng vấn,đặc biệt là nữ giới thì cho rằng việc nam giới để mình trần,để lộ ngực thì rất là nam tính.

3 responses to “Lễ hội khoả thân nam Somin

  1. Chà chà ! Nhật Bản cũng có những tục lệ độc đáo đây nhỉ ! Không biết trong lễ hội này chị em có được đến tham quan không nhỉ ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.