Làm đẹp nhà bằng đèn treo kiểu Nhật


Celine Wright là một nhà thiết kế trẻ tuổi người Pháp, niềm say mê của cô là những chiếc đèn. Do có một thời từng sống ở Nhật nên các bộ sưu tập của cô đều phảng phất hương vị Á đông. Mới đây cô vừa cho ra một bộ đèn lãng mạn với những chiếc chao bằng thủy tinh mờ hoặc bọc bằng giấy bản trắng shoji của Nhật.

Moon – Hằng Nga
Lấy cảm hứng từ sự mong manh của thiên nhiên, cô từ đã tạo ra một bộ sưu tập thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng giấy bản, đá và thuỷ tinh, trong khi vẫn duy trì được cả cảm hứng lẫn óc thẩm mỹ. Đây là một trong những nét sáng tạo của cô.

nhà nhật

Thiền là một trong những xu hướng sáng tạo của nhà thiết kế. Những chiếc vỏ giấy của bộ đèn Air Current – Rèm gió này tạo cho ta một cảm giác thanh bình, mơ màng như đang rơi vào quên lãng.  Giấy được Celine sử dụng là loại giấy shoji nổi tiếng của Nhật, có một độ dai và độ dẻo rất ấn tượng.

Kabuki

Tác giả và bộ đèn Equilibrium

Tác giả và bộ đèn Equilibrium

Celine cũng không quên nhắc đến một yếu tố rất quan trọng trọng sự tồn tại của vật chất: sự cân bằng. Hai bộ đèn Equilibrium và Kabuki dược thiết kế dựa trên yếu tố này

Những thiết kế tưởng chừng như đơn giản nhưng luôn có những ý nghĩa nhất định. Những chiếc Carton Invitation  như muốn thay thế cho một lời chào nồng nhiệt để đón tiếp khách.

Một đám mây Cirrus như bay lơ lửng giữa bầu trời nhờ vào việc sử dụng những dây treo trong suốt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.