Những lễ hội mùa đông ở Nhật Bản


1. Lễ hội đèn lồng Nagasaki

Ngày tổ chức: từ ngày 18 tháng 2 đến ngày 4 tháng 3

Địa điểm tổ chức: Minato Koen / Chuo Koen / Hamaichi Kanko / khu phố Tàu Nagasaki Shinchi và các điểm khác ở Nagasaki.

Lễ hội đèn lồng Nagasaki được tổ chức hàng năm trong 15 ngày để mừng ngày Tết âm lịch trong khu phố Tàu của Nagasaki, nó đã trở thành một trong những lễ hội lớn nhất trong thành phố Nagasaki. Với 15.000 chiếc đèn lồng tỏa sáng rực rỡ trên tất cả con đường khu phố Tàu cũng như khu vực Minato Koen và các khu vực Hamanomachi khác, người tham gia lễ hội mặc trang phục của người Trung Quốc.

2. Lễ hội lửa Oniyo ở đền Daizenji Tamataregu

Ngày tổ chức: ngày 7 tháng 1

Địa điểm: Tamataregu Daizen-ji, thành phố Kurume, Fukuoka

Lễ hội lửa Oniyo là một trong ba lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản, đây là một nghi lễ Shinto được thực hiện để xua đuổi linh hồn ma quỷ. Taimatsu-mawashi là một sự kiện trong đó 300 người đàn ông mặc duy nhất một chiếc khố và chạy xung quanh 6 ngọn đuốc lớn. Mỗi một ngọn đuốc dài 13 m và nặng 1200 kg. Ngọn lửa bùng cháy và âm thanh náo nhiệt tạo ra một bầu không khí phấn khởi và thú vị tại lễ hội.

3. Lễ hội thả diều tết âm lịch

Ngày tổ chức: ngày 11 tháng 2

Địa điểm: ven sông Monobe Gawa, Noshi-cho, thành phố Konan, Kochi

Một truyền thống của Nhật Bản là lễ hội thả diều tổ chức vào ngày 11 tháng 2 hàng năm tại thành phố Kanan. Kích thước của những con diều mỗi năm một khác, hiện nay con diều lớn nhất  dài 10m, rộng 10m và nặng 100 kg.

4. Saidaiji Eyo (Lễ hội của những người đàn ông không mặc gì)

Ngày tổ chức: ngày 17 tháng 2

Địa điểm: Saidaiji Kannonin, Saidaiji-Naka, thành phố Okayama

Lễ hội này lần đầu tiên được tổ chức vào kỷ nguyên Eisho (1504-1521) khi một lá bùa may mắn được trao bởi các linh mục ngôi đền. Shingi (gậy thiêng liêng) được ném vào cuộc tụ họp. Ngày nay, những người đàn ông sẽ tập trung tại ngôi đền và thực hiện nghi lễ xô đẩy nhau, đến gần nửa đêm thì đèn được tắt và một linh mục ném Shingi vào trận chiến. Lễ hội này giống như một trận chiến trong bóng tối, một cuộc đấu tranh ác liệt xảy ra sau đó, những người đàn ông nắm được cây gậy là những người sẽ may mắn trong năm tới.

5. Lễ hội Ako Gishi Sai

Ngày tổ chức: ngày 14 tháng 12

Địa điểm: Ako, Hyogo

Lễ hội Ako Gishi Sai được tổ chức hàng năm vào ngày 14 tháng 12 tại thành phố Ako để kỷ niệm Chushingura, câu chuyện sử thi của một samurai có lòng sùng kính về danh dự và các truyền thống của Nhật Bản. Lễ hội với một loạt các cuộc diễu hành lớn của chiến binh “Samurai”, “Hime” (Công chúa), và “Daimyo” (Chúa) và làm cho khách du lịch rất xúc động.

6. Lễ hội Shunsetsu-sai

Ngày tổ chức: ngày 18 tháng 2

Địa điểm: khu phố Tàu Yokohama, Yokohama

Lễ hội Shunsetsu-sai còn được gọi là Tết âm lịch năm mới của Trung Quốc. Nó là ngày lễ truyền thống quan trọng nhất với người Trung Quốc. Phố Tàu Yokohama tổ chức một loạt các sự kiện cho Shunsetsu-sai. Nó được tổ chức với nến, múa rồng, múa sư tử Trung Quốc và pháo hoa.

7. Lễ hội lửa Dosojin

Ngày tổ chức: ngày 15 tháng 1

Địa điểm: làng Nozawaonsen, Shimotakai-gun, Nagano

Đây là một trong những lễ hội lửa nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, nó được tổ chức để cầu nguyện cho sức khỏe, một vụ thu hoạch dồi dào và may mắn trong năm tới. Tại Nhật Bản, người đàn ông tuổi 25 hoặc 42 được cho là đặc biệt nhạy cảm với may mắn.

8. Lễ hội đêm Chichibu

Ngày: ngày 2 và 3 tháng 12

Địa điểm: Thành phố Chichibu, Saitama

Lễ hội đêm Chichibu (Chichibu Yomatsuri) nổi tiếng là một trong ba lễ hội nổi phổ biến nhất tại Nhật Bản. Vào ngày cuối cùng của lễ hội sẽ được trang trí bằng 6 cái đèn lồng, mỗi cái nặng 10 tấn được diễu hành qua thị trấn. Pháo hoa và đèn lồng rực rỡ ở khắp mọi nơi tạo ra một không khí ấm áp, hạnh phúc của lễ hội.

9. Lễ hội hoa mơ Mito

Ngày tổ chức: ngày 20 tháng 2 đến 31 tháng 3

Địa điểm: Kairakuen / Koudoukan, thành phố Mito, Ibaraki

Trong truyền thống Nhật Bản, hoa của cây mơ cũng được yêu thích giống như loài hoa anh đào nổi tiếng. Nổi tiếng là một trong những khu vườn đẹp nhất Nhật Bản, trong vườn Kairakuen trồng 3.000 cây mơ tuyệt đẹp với hơn 100 giống khác nhau, du khách có thể tận hưởng vô số loài hoa màu hồng và trắng trong khu vườn này.

10. Lễ hội chiếu sáng Sendai

Ngày tổ chức: ngày 12 đến 31 tháng 12

Địa điểm: đường Jozenji / Aoba, thành phố Sendai, Miyagi

Lễ hội này được quản lý bởi các tình nguyện viên địa phương. Để làm cho sự kiện này thực sự đáng nhớ, các loài cây sẽ được chiếu sáng với hơn một nửa triệu (500.000) quả bóng đèn màu. Trong dịp diễn ra lễ hội sẽ có một ông già Noel diễu hành vào ngày 23 tháng 12.

11. Lễ hội tuyết đèn lồng Uesugi

Ngày tổ chức: ngày 10 và 11 tháng 2

Địa điểm: Matsugamisaki Koen, thành phố Yonezawa, Yamagata

Lễ hội đèn lồng tuyết là một trong những lễ hội mùa đông lớn nhất trong khu vực Yonezawa, nơi số lượng tuyết rơi khá nhiều. Khoảng 300 chiếc đèn lồng tuyết và 3000 hang động tuyết được thắp sáng bằng những ngọn nến. Chiều cao của một chiếc đèn lồng là 2 mét. Cảnh quan nguyên sơ và dọc theo các con đường đi bộ được chiếu sáng bởi những chiếc đèn lồng giúp du khách như đang lạc vào một câu chuyện cổ tích.

12. Lễ hội tuyết Sapporo

Ngày tổ chức: ngày 6 đến 12 tháng 2

Địa điểm: khu vực Sapporo Sato, Sapporo Odori Koen, Susukino

Một trong các sự kiện mùa đông lớn nhất tại Nhật Bản là lễ hội tuyết Sapporo thu hút không ít hơn 2 triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới để chiêm ngưỡng hàng trăm bức tượng tuyết ngoạn mục và các tác phẩm điêu khắc đá phức tạp.

https://thongtinnhatban.wordpress.com/

One response to “Những lễ hội mùa đông ở Nhật Bản

  1. It’s the best time to make some plans for the future and it’s
    time to be happy. I have read this post and if I could I desire to suggest you few interesting things or suggestions.
    Perhaps you could write next articles referring to this article.

    I desire to read even more things about it!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s