Bảo tàng Doremon


Chú mèo máy Doremon, nhân vật truyện tranh ưa thích của nhiều thế hệ trẻ em trên khắp thế giới giờ đây đã có ngôi nhà riêng của mình.

Bảo tàng Doremon

Một bảo tàng về chú mèo máy thông minh sắp được mở cửa tại ngoại ô Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trưng bày những hình ảnh, hiện vật về nhân vật hoạt hình đáng yêu này để những người yêu thích chiêm ngưỡng và hồi tưởng lại những kỷ niệm đẹp đẽ thời thơ ấu.

Bảo tàng Doremon

Bảo tàng sẽ trưng bày bộ sưu tập 50.000 mẫu vật, nhiều  mẫu trong số đó là những bức vẽ nguyên bản và đồ vật mà tác giả Fujiko Fujio sử dụng cho đến khi ông qua đời vào năm 1996.

Bà Masako  Fujimoto, vợ cố họa sỹ Fujiko Fujio nói: “Cá nhân tôi tin rằng trẻ em trên khắp thế giới đọc và yêu thích Doremon là một minh chứng rõ ràng rằng trẻ em vẫn luôn luôn là trẻ em, dù cho các em có sống ở đâu đi nữa”.

Bảo tàng Doremon

Mèo ú được trưng bày ở sân chơi trên tầng thượng của bảo tàng Fujiko Fujio

Bảo tàng Doremon

Cánh cửa thần kì

Truyện tranh Doremon đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và phổ biến ở nhiều quốc gia. Chính từ những câu chuyện đời thường và những phép màu hàm chứa ước mơ chảy bóng của con người về một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2008, Doremon đã được chọn làm đại sứ văn hoá của Nhật Bản tại nước ngoài. Dự kiến, bảo tàng Doremon sẽ mở cửa cho khách tham quan vào 3/9/2011.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.