Các nhóm nhạc hàng đầu Nhật Bản đến Việt Nam


Bốn nhóm AAA, Exile, Winds, AKB48 và nữ ca sĩ Koda Kumi, những cái tên đình đám của làng nhạc Nhật hiện nay, sẽ biểu diễn tại Nhà hát Lớn, Hà Nội vào ngày 9/10 trong đêm Đại nhạc hội Việt – Nhật lần thứ 2.

Theo Bộ Văn hóa Thể thao Du Lịch, Đại nhạc hội Nhật Bản – Việt Nam năm nay vẫn giữ tên gọi Giấc mơ về một nền hòa bình, giống với chương trình lần đầu tổ chức năm 2008. Chương trình diễn ra vào tối 9/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
Các nhóm nhạc hàng đầu Nhật Bản đến Việt Nam
Các nghệ sĩ Nhật Bản họp báo giới thiệu chương trình hồi tháng 8 tại Tokyo.
Thành phần tham gia phía Nhật có Đại sứ đặc biệt Việt – Nhật Sugi Ryotaro, nghệ sĩ Godai Natsuko, nữ ca sĩ Koda Kumi và bốn nhóm nhạc rất nổi tiếng tại Nhật hiện nay: AAA, Exile, Winds và AKB48.

Đại nhạc hội năm nay được khán giả trong nước rất mong chờ bởi sự có mặt của nhiều nhóm nhạc Nhật Bản được hâm mộ tại Việt Nam. Nhóm W-inds từng đến Việt Nam năm 2008 trong chương trình Đại nhạc hội Nhật – Việt đầu tiên. Nhóm có thành viên hát chính Keita và các ca sĩ hát đệm, rap, nhảy là Ryohei và Ryuichi. Nhóm được biết đến tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á, đặc biệt là Đài Loan.
Các nhóm nhạc hàng đầu Nhật Bản đến Việt Nam
Nhóm nhạc nam W-inds trở lại Việt Nam trong khi nhóm nhạc nữ AKB48 sẽ lần đầu biểu diễn trong Đại nhạc hội Việt – Nhật.
Exile là một nhóm nhạc nam từng giành các giải thưởng lớn như Billboard Japan, Japan Gold Disc Awards hay MTV Video Music Awards Japan. AAA (hay Attack All Around) là một nhóm nhạc có cả nam lẫn nữ và đang ngày càng nổi tiếng. Còn AKB48 là nhóm nhạc nữ ăn khách nhất hiện nay tại Nhật, số lượng tiêu thụ album và đĩa đơn rất lớn, hầu như sản phẩm nào cũng bán được hàng triệu bản.

Nữ ca sĩ Koda Kumi nổi tiếng với phong cách gợi cảm và bốc lửa, cô từng được một nhà báo truyền hình người Anh gọi là “Christina Aguilera của Nhật Bản”. Không chỉ là một ca sĩ ngôi sao, cô còn là biểu tượng thời trang của giới trẻ Nhật.
Các nhóm nhạc hàng đầu Nhật Bản đến Việt Nam
(Từ trái sang) Đại sứ Sugi Ryotaro cùng các nữ ca sĩ Godai Natsuko và Koda Kumi trong buổi họp báo hồi tháng 8.
Đại sứ đặc biệt Sugi Ryotaro cũng là một nghệ sĩ và là một nhân vật quen thuộc trong nhiều hoạt động văn hóa của người Nhật tại Việt Nam trong vòng 20 năm qua. Còn Godai Natsuko là ca sĩ dân ca hàng đầu nước này, bà đến từ người Tokyo và khởi nghiệp từ năm 1988.

Chương trình do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch tổ chức. Hồi tháng 8, ban tổ chức phía Nhật cũng đã tổ chức cuộc họp báo giới thiệu đêm nhạc tại Tokyo với sự tham dự của các nghệ sĩ trong chương trình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s