Tranh tài cùng đội tuyển Việt Nam


Thầy trò HLV Falko Goetz sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Nhật Bản vào ngày 7/10/2011.Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam được một đội bóng hàng đầu khu vực châu Á mời thi đấu giao hữu.

Để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2014 khu vực châu Á, Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã quyết định mời ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu. Ngay sau khi nhận được lời mời,VFF đã gật đầu, nhất trí để thầy trò HLV Falko Goetz tới Kobe thi đấu vào ngày 7/10 tới. Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam được một đội bóng hàng đầu khu vực châu Á mời đá giao hữu.

Liên đoàn bóng đá Nhật Bản đánh giá trận đấu giao hữu với Việt Nam là một trong những bước chuẩn bị quan trọng đối với đội tuyển xứ mặt trời mọc trước khi bước vào kịch chiến tại vòng loại thứ 3 World Cup 2014 ở bảng C cùng CHDCND Triều Tiên, Syria, Uzbekistan.

Phía VFF cho biết sở dĩ ĐT Việt Nam được mời là bởi bóng đá Việt Nam đã nỗ lực vươn lên tại các sân chơi quốc tế, từ cấp độ các đội tuyển trẻ cho đến cấp ĐTQG trong những năm qua. Đặc biệt, mới đây thầy trò HLV Falko Goetz còn xuất sắc đánh bại Qatar 2-1 ở trận lượt về vòng loại thứ hai World Cup 2014. Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tin rằng ĐT Việt Nam sẽ mang đến những bất ngờ thú vị trong trận đấu giao hữu sắp tới, giúp ĐT Nhật Bản có sự khởi động tốt.

Tranh tài cùng đội tuyển Việt Nam

ĐT Việt Nam được đánh giá cao sau chiến thắng trước Qatar

Dẫn dắt ĐT Nhật Bản hiện nay là Alberto Zaccheroni, một trong những HLV nổi tiếng và giàu kinh nghiệm nhất của Italia, đã từng dẫn dắt cả AC Milan, Juventus và Inter Milan. Trong trận giao hữu gặp ĐT Việt Nam sắp tới, HLV Alberto Zaccheroni dự kiến sẽ triệu tập những gương mặt xuất sắc nhất của “Blue Samurai”, trong đó có hàng loạt các cầu thủ đang chơi bóng tại châu Âu như Takashi Usami (Bayern Munich), Takashi Inui (Bochum), Shinji Kagawa (Borussia Dormund), Okazaki (Stuttgart), Akihiro Ienaga (Mallorca)…

Được thi đấu cùng ĐT Nhật Bản, một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á, là cơ hội vàng để cầu thủ Việt học hỏi thêm kinh nghiệm. Chính vì vậy VFF cho biết sẽ cố gắng triệu tập những cầu thủ tốt nhất cho trận giao hữu này. Việc tập trung của ĐTQG Việt Nam sẽ không gặp nhiều khó khăn bởi ở thời điểm đó V-League đã kết thúc và ĐTQG cũng không vướng bận giải quốc tế nào.

https://thongtinnhatban.wordpress.com/category/the-thao/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.