Lễ hội Takayama


Lễ hội Takayama (高山祭, Takayama Matsuri) được xếp hạng là một trong ba lễ hội đẹp nhất tại Nhật. Nó được tổ chức hai lần trong một năm vào mùa xuân và mùa thu, tại thị trấn cũ của Takayama và thu hút số lượng lớn người dân và du khách đến xem.

Bản đồ lễ hội Takayama:

Bản đồ lễ hội Takayama:

Lễ hội mùa xuân vào khoảng tháng 2-3 là lễ hội hàng năm của đền Hie. Nằm ở phía nam của thị trấn Takayama. Các ngôi đền ở đây còn được gọi là Sanno-sama, lễ hội này có có tên là “lễ hội Sanno”.
Tương tự như vậy. Lễ hội mùa thu vào tháng 9-10 là lễ hội hàng năm của đền Hachiman nằm ở phía bắc của phố cổ , lễ hội còn được gọi là lễ hội Hachiman.

Các lễ hội mùa xuân và mùa thu có lịch trình tương tự nhưng mỗi lễ hội đều có đặc tính riêng khách nhau và có khoảng 10 cỗ xe “nổi”, được xem là những cỗ xe lớn (Yatai).
Năm nay nổi rất cao và được trang trí rất đẹp. Và rải rác trên các tuyến đường ở Takayama  và khu phố cổ.

Lễ hội Takayama

Lễ hội nổi ban ngày

Từ sáng đến chiều trong 2 ngày lễ hội, lễ hội nổi (Yatai) những cỗ xe lớn đề có mặt trên các tuyến phố của Takayama. Khi thời tiết xấu thì nổi sẽ được để trong kho và luôn mở cửa kho để các du khách thăm quan có thể chiêm ngưỡng.

Một số lễ hội nổi được trang trí những con búp bê có thể di chuyển và nhảy múa được gọi là “Karakuri ningyo”.
Biểu diễn búp bê Karakuri ningyo sẽ có trong cả hai ngày của lễ hội vào các thời điểm và địa điểm dành riêng. Trong thời tiết xấu, các buổi biểu diễn sẽ được diễn ra trong kho của các phao nổi.

Thờ diễu hành (mikoshi) được diễu hành xung quanh thị trấn trong 2 ngày của lễ hội. Diễu hành mikoshi gồm có kami  là các vị thần shinto trong đền thờ. Lễ hội là thời gian duy nhất trong năm khi các vị thần rời khỏi ngôi đền và đi xung quanh thị trấn.

Lễ hội Takayama

Trong buổi tối của ngày lễ hội đầu tiên sẽ được bắt đầu từ khoảng 18:30. Các cỗ xe “nổi” lớn (Yatai) sẽ được kéo qua các con phố chính của Takayama và phố cổ trong khoảng hai giờ đồng hồ. Các lễ hội vào buổi tối (yomatsuri) được coi là điểm nhấn của lễ hội thu hút rất nhiều du khách. Trong trường hợp thời tiết xấu, các lễ hội vào buổi tối có thể bị hủy bỏ.

Lễ hội Takayama là một sự kiện rất phổ biến, được hàng trăm ngàn người từ khắp Nhật Bản và thế giới đến xem lễ hội. Lễ hội đặc biệt rất đông nếu rơi vào 2 ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày lễ quốc gia.

Thời gian tổ chức: April 14th and 15th
Địa điẻm: Hie-Jinja Shrine
City: Shiroyama,Takayama City, Gifu Prefecture

https://thongtinnhatban.wordpress.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.