Lễ hội Kanda


Kanda Matsuri được xem là một trong những lễ hội nổi tiếng nhất của Tokyo, nó cũng được xếp hạng trong số 3 lễ hội lớn nhất Nhật Bản. Được tổ chức bởi Shogun (Mạc chúa, là một cấp bậc trong quân đội và là một danh hiệu lịch sử của Nhật Bản) trong thời kỳ Edo (1603-1867) và được phép nhập vào các căn cứ của thành Edo, nơi ông sống, nó cũng được gọi là Tenka Matsuri (Tenka có nghĩa là Shogun). Lễ hội chính được thực hiện trong năm kết thúc bằng số lẻ theo lịch phương Tây. Những năm chẵn thì có quy mô tổ chức nhỏ hơn. Quy tắc để thay đổi quy mô của lễ hội trong những năm thay thế được xác định bởi Shogun trong thời kỳ Edo.

Lễ hội lịch sử Nhật Bản

Lễ hội được tổ chức lớn nhất là vào các năm lẻ, có khoảng hàng ngàn người tuần hành qua trung tâm Tokyo như Kanda, Nihombashi, Otemachi, Marunouchi. Ngoài những ngôi đền di động với một con phượng hoàng trang trí trên mái nhà, còn có rất nhiều các loại phao và linh mục Shinto. Vào ngày chủ Nhật, gần 100 gian hàng lưu niệm lớn nhỏ tạo nên một khung cảnh rất nhộn nhịp với nhiều các mặt hàng quà tặng. Quà lưu niệm phổ biến là những chiếc áo phông in hình ảnh khung cảnh lễ hội, người hâm mộ, khăn tắm, v.v…

Lễ hội lịch sử Nhật Bản

Kanda, địa điểm tổ chức lễ hội, trước đây là trung tâm của Edo (Tokyo ngày nay) trở lại trong thời kỳ Edo. Những người sinh ra và lớn lên trong Kanda được gọi là “Edokko”. Edokko có tinh thần mạnh mẽ, và đặc điểm của họ được phản ánh trong lễ hội Kanda, là một lễ hội vui vẻ tràn đầy năng lượng. Bảo tàng Kanda Myojin mở cửa cho công chúng vào cuối tuần và những ngày lễ quốc gia. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lễ hội, bạn nên đến thăm bảo tàng này.

Được Tổ chức vào:Thứ bảy và chủ nhật gần nhất với 15 tháng 5
Địa điêm: Kanda Myojin Shrine
City: Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.