Lễ hội Sanno


Lễ hội Sanno được tổ chức tại ngôi đền linh thiêng Hie Jinja ở Chiyoda-ku, Tokyo. Đền thờ này có một lịch sử lâu đời, theo ghi chép ngôi đền có niên đại từ năm 1478, nó được xây dựng làm nơi để lưu trữ những tài sản có giá trị lớn trong thời gian xây dựng lâu đài Edo (nay là Tokyo).
Lễ hội Sanno
Điểm nổi bật của lễ hội là lễ rước kiệu, kiệu được chạy vòng qua lâu đài Edo trong thời kỳ Edo (1603-1868) và dưới sự theo dõi của các Shogun. Vì lý do này, nó cũng được gọi là Tenka, hoặc “đội triều thiên” cùng với Lễ hội Kanda, đây là một lễ hội lớn ở Tokyo. Lễ hội Sanno Matsuri là một trong ba lể hội lớn của Tokyo. Là ngày kỷ niệm của thành phố về vị thần bảo vệ thành phố. Lễ hội kéo dài hơn một tuần với các sự kiện truyền thống được tổ chức tại đền Hie như: lễ trà, âm nhạc Shinto và khiêu vũ.
Lễ hội Sanno
Kể từ năm 1681, lễ hội chỉ tổ chức một cuộc diễu hành lớn của khoảng 500 người vận trang phục của các vị quan lớn quyền cao chức trọng trong triều đình. Đám rước bắt đầu từ một trong những huyện kinh tế trọng điểm của Tokyo và trên đường diễu hành khoảng 30km đến cung điện hoàng gia, các vị linh mục Shinto nhận sự quyên góp tiền của người dân, qua đó các linh mục sẽ cầu nguyện cho sự yên bình của người dân trong năm đó. Đám rước rời đền Hie lúc 8 giờ sáng và diễu hành khắp khu Chiyoda của Tokyo và trở về Hie vào buổi tối.
Lễ hội Sanno
Cuộc diễu hành dừng tại Cung điện Hoàng gia Tokyo nửa giờ đồng hồ vào khoảng giữa trưa, trong khi các chủ lễ vào Hoàng cung để gửi lời cầu nguyện cho vua và Hoàng gia. Truyền thống này có từ thời kỳ Edo.
Được tổ chức vào: June 9th-16th
Địa điẻm: Hie-jinja Shrine
City: Nagata-cho, Chiyoda-ku, Tokyo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.