Lễ hội trồng lúa Otaue


Đời sống của người nông dân Nhật Bản với cây lúa có mối quan hệ sâu sắc gắn bó với nhau từ rất lâu đời. Quá trình trồng lúa được gọi là taue, từ lúc cây lúa phát triển trong vườn ươm cho đến lúc được trồng trong các ruộng lúa. Lễ hội trồng lúa diễn ra khắp nơi trên đất nước Nhật Bản vào tháng 6 hàng năm, tuy nhiên lễ hội tại đền thờ Sumiyoshi Taisha là một trong những nơi đầu tiên thực hiện nghi lễ một cách đầy đủ và trang trọng nhất.

Lễ hội trồng lúa Otaue

Việc đầu tiên trong lễ hội là những người nông dân sẽ cày ruộng hay nói cách khác họ sẽ nô đùa trên những cánh đồng được canh tác, một cảnh bạn hiếm khi thấy ngày hôm nay ở các thành phố lớn. Các điểm tham quan chính của nghi lễ là những màn trình diễn nhảy múa đẹp mắt và các bài hát truyền thống. Việc nhảy múa được cho là để tăng cường sức sống của hạt gạo. Bên ngoài cánh đồng lúa, chị em phụ nữ vừa hát vừa thực hiện việc gieo mạ. Ngoài ra một điệu nhảy được thực hiện bởi phụ nữ mặc trang phục kasa trang trí bằng hoa, ngoài ra còn có đoàn rước của các chiến binh samurai phủ trong áo giáp.

Lễ hội trồng lúa Otaue

Nghi lễ còn tiếp tục với điệu múa Odori Sumiyoshi của 150 cô gái trẻ. Những lời cầu nguyện của người tham gia lễ hội được “trả lời” bằng những cây lúa tươi tốt vào mùa thu, và một khi lúa đã được thu hoạch, việc cung cấp gạo được thực hiện trong đền thờ các vị thần vào tháng 10. Ngoài ra, vào ngày 23 tháng 11, một buổi lễ được tổ chức để bày tỏ lòng cảm tạ các vị thần đã cho mùa màng bội thu.

Tổ chức vào : June 14th
Địa điểm : Sumiyoshi Taisha Shrine
City: Sumiyoshi, Sumiyoshi-ku, Osaka City

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.