Đổi địa chỉ chỗ ở và gia hạn bằng lái xe


Thời hạn bằng lái có hiệu lực và hết hiệu lực Bằng lái có hiệu lực từ khi giao bằng đến sau sinh nhật lần thứ 3 một tháng. Sau khoảng thời gian đó, đổi bằng lái 3 hoặc 5 năm một lần tùy vào việc bạn có vi phạm luật giao thông hay không và kỳ hạn sở hữu bằng lái của bạn.

Khi đến gần kỳ hạn đổi bằng sẽ có giấy báo đổi bằng lái gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ của bạn (khi bạn đổi chỗ ở mà không báo sở cảnh sát địa phương thì bạn sẽ không nhận được giấy báo đổi bằng). Và bạn sẽ làm các thủ tục đổi bằng tại sở cảnh sát hoặc trung tâm bằng lái được chỉ định. Khi đổi bằng bạn sẽ phải kiểm tra năng lực (thị lực) và dự giờ học lúc đổi bằng. Nếu quên đổi bằng thì bằng lái sẽ mất hiệu lực và phải thi lấy bằng mới. Vì vậy bạn hãy chú ý.

Khi đổi địa chỉ Khi đổi địa chỉ nơi ở, bạn cần phải  làm thủ tục đổi địa chỉ được ghi trên bằng lái. Bạn cần mang theo giấy tờ chứng minh địa chỉ mới (ví dụ như thẻ chứng minh đăng ký ngoại kiều, thẻ bảo hiểm …) đến sở cảnh sát hoặc trung tâm bằng lái để làm thủ tục.

Đình chỉ và tịch thu bằng lái

Chế độ điểm số của Nhật Bản Đây là chế độ điểm phạt đối với việc vi phạm luật đậu xe, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ … điểm số sẽ tăng mỗi khi bạn vi phạm luật, trong 3 năm tổng điểm phạt lên tới mức độ quy định thì bằng lái sẽ bị tịch thu, đình chỉ … (trong 3 năm, trường hợp không bị xử phạt hành chính, bằng sẽ bị đình chỉ nếu điểm phạt từ 6 -14 điểm, trên 15 điểm sẽ bị tịch thu bằng). Đặc biệt, đối với những vi phạm như là gây tai nạn bỏ chạy, lái xe uống rượu (mang hơi rượu khi lái xe), lái xe không mang theo bằng lái … là những vi phạm mang tính chất nặng sẽ bị xử phạt hành chính rất nặng.

Chế độ cảnh cáo đối với vi phạm nhẹ Trường hợp vi phạm luật giao thông với mức độ nhẹ, tại nơi bạn vi phạm, bạn sẽ nhận được một tờ giấy màu xanh (giấy phạt vi phạm luật giao thông) và một hóa đơn nộp phạt, trong thời hạn quy định (trong vòng 8 ngày tính cả ngày vi phạm) bạn phải đến bưu điện hoặc ngân hàng để đóng tiền phạt và kết thúc mọi thủ tục tại đây (tất nhiên bạn sẽ bị tính điểm phạt). Những kiểu vi phạm phổ biến và mức độ tiền phạt, điểm phạt được Nam Á nêu lên dưới đây:

Đổi địa chỉ chỗ ở và gia hạn bằng lái xe

 https://thongtinnhatban.wordpress.com/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s