Thành Phố Gifu


Thành phố Gifu (岐阜市; Gifu-shi) là thành phố thủ phủ của quận Gifu thuộc khu vực miền Trung Nhật Bản. Gifu gần Nagoya và là một thành phố vệ tinh với nhiều người, những người làm việc tại Nagoya sống ở Gifu. Tên Gifu được đặt từ trong thời kỳ Chiến Quốc bởi Oda Nobunaga, một lãnh chúa phong kiến hàng đầu của thế kỷ 16. Ông sống ở lâu đài Gifu trên đỉnh Kinka trong chín năm, sử dụng nó như là cơ sở của mình để thống nhất Nhật Bản.

Lâu đài Gifu

Ban đầu được gọi là lâu đài Inaba, lâu đài này là nơi cư trú của Saito Dosan, lãnh chúa thời kỳ Sengoku. Năm 1567, Oda Nobunaga đổi tên thành “Gifu Castle” và sử dụng làm trụ sở của mình khi thống nhất Nhật Bản. Các lâu đài hiện tại được hoàn thành vào năm 1956 và làm mới vào năm 1997. Từ khi Gifu Castle mở cửa để ngắm cảnh đêm, bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp xung quanh nó với toàn cảnh 360 độ từ tháp lâu đài. Gifu Castle là một lâu đài cổ điển của Nhật Bản.

Lâu đài gifu

Lâu đài gifu

Cáp xe Kinka: Xe cáp kết nối Gifu Park và đỉnh Kinka. Bạn có thể thưởng thức phong cảnh của Kinka phủ trong một khu rừng nguyên sinh và cảnh quan của sông nagara kéo dài dưới đây trong ba phút đi xe. Từ thiết bị đầu cuối trên núi. Kinka, bạn có thể đi bộ đến Gifu Castle trong khoảng bảy phút.Bạn sẽ bị ấn tượng bởi vẻ đẹp toàn cảnh 360 độ từ tháp lâu đài Gifu.

Bảo tàng Lịch sử thành phố : Có góc triển lãm, nơi bạn có thể xem lại những di tích lịch sử được trưng bày trong đó. Đặc biệt, bảo tàng còn phục hồi thị trấn Castle và Rakuichi-ba của thời kỳ Chiến Quốc. (Rakuichi-ba là thị trường tự do thành lập bởi Oda Nobunaga cho việc thúc đẩy của nền kinh tế thị trấn Castle).

Kato Eizo-Toichi Memorial: Bảo tàng Nghệ thuật được thành lập vào năm 1991 như là một nơi để chiêm ngưỡng các nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng Eizo và Toichi Kato, người được sinh ra ở Gifu . 

Nhà lễ trà công cộng: Bạn có thể nhìn thấy cảnh quan đẹp ở Công viên Gifu quanh năm. Những địa điểm đáng chú ý trong Gifu Park là bức tượng của Nobunaga, Oda Nobunaga Palace Ruins, Kabukimon, Bảo tàng Lịch sử thành phố Gifu, và Bảo tàng côn trùng Nawa. Tại Nhà Lễ trà, du khách có thể thư giãn và tận hưởng một bát trà xanh. 

Bảo tàng côn trùng Nawa: Bảo tàng côn trùng Nawa đã được mở từ năm 1919 và là bảo tàng côn trùng lâu đời nhất ở Nhật Bản. Trong bảo tàng này, các loài côn trùng quen thuộc, cũng như các loài quý hiếm và hấp dẫn từ tất cả các nơi trên thế giới,đều được trưng bày. Bảo tàng cũng bán các công cụ côn trùng học và cũng có các cuộc hội đàm về côn trùng. 

Daibutsu Gifu (Tượng thần vĩ đại của Đức Phật): nằm ở phía tây nam của Gifu Park, Tượng Đức Phật vĩ đại đặt tại chùa Shobo. Nó là bức tượng được vẽ bằng sơn mài, mạ vàng. Nó là bức tượng Phật lớn nhất của thể loại này ở Nhật Bản . Bức tượng cao 13,7 mét. Đôi tai và mũi dài 2,1 mét rộng 0,4 mét.
Bảo tàng Nghệ thuật Saanko:Bảo tàng nghệ thuật Sanko nằm trên một ngọn đồi và có thể ngắm nhìn được núi Kinka. Đó là một khu vực yên tĩnh bao quanh bởi cây xanh. Tại đây, bạn sẽ được phục vụ cà phê, trà và trà xanh.

Ẩn viện Hermitagez: Bạn có thể xem một cảnh đánh bắt cá từ một ngày sớm, quần áo, thuyền đánh cá, và các vật liệu khác ở ẩn viện. Bạn sẽ có thể ăn và uống cà phê và Ayu Zosui (cháo gạo với cá) ở nơi này. Nếu chủ đánh cá ở nhà, ông sẽ giải thích phương pháp đánh bắt cá truyền thống. Bạn có thể thưởng thức một khoảng thời gian dễ chịu và lắng nghe câu chuyện thú vị. 

Bảo tàng Mỹ thuật Gifu: Bảo tàng Mỹ thuật Gifu có khoảng 3.000 công trình, bao gồm cả bộ sưu tập nổi tiếng thế giới của Odilon Redon. Nó bao gồm các tác phẩm trong nhiều lĩnh vực rộng của thời hiện đại và đương đại. Triển lãm được tổ chức định kỳ. Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các sự kiện liên quan đến triển lãm của bảo tàng. Đó là các buổi nói chuyện, các bài giảng, hội thảo, biểu diễn… Ngoài ra, trong bảo tàng còn có khu vườn xinh đẹp và thanh bình của 20.000 cây và một dòng suối. 

Bảo tàng khoa học thành phố Gifu: Bảo tàng Khoa học thành phố Gifu được xây dựng vào năm 1955 dành cho trẻ em. Nó đã được chuyển đến vị trí hiện tại và được gọi là Trung tâm Khoa học của trẻ em thành phố Gifu vào năm 1980. Tên bảo tàng đã được thay đổi thành Bảo tàng Khoa học thành phố Gifu vào năm 1988 khi bảo tàng về vũ trụ được bổ sung. Bảo tàng có cuộc triển lãm vũ trụ và có thể được vận hành và chạy thử. Đây là một kinh nghiệm quý báu để các bạn có thể trải nghiệm. 

  https://thongtinnhatban.wordpress.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s