Thành phố Oita


Thành phố Ōita (大分市) là tỉnh của tỉnh Ōita (大分県) và là một đô thị phát triển mạnh của vùng đô thị Ōita, một đô thị trung tâm vùng của vùng Đông Kyūshū, phía Nam Nhật Bản.

Thành phố nằm gần như chính giữa dải duyên hải của tỉnh. Thời kỳ thập niên 1960 và 1970, công nghiệp của thành phố phát triển nhanh chóng với các ngành luyện thép và hóa chất làm động lực. Hiện nay, các ngành điện tử là ngành ưu tiên của thành phố Ōita.

Thành phố oita

Khu vui chơi giải trí Oita

Danh lam Thắng Cảnh ở Oita

• Núi Takasaki  (高崎 山) có biên giới cạnh là Beppu   nổi tiếng với những chú khỉ tinh nghịch.,đặc biệt là khỉ macaque japanese• “Marine Palace” hồ cá, còn được gọi là “Tamago Umi”,  mà nằm ở lối vào công viên Takasaki-yama.

Khỉ Nhật bản

• Sân vận động Oita, còn được gọi là Big Eye hoặc  nằm dọc theo đường cao tốc thành phố. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Oita Trinita J. League và được sử dụng cho các sự kiện lớn của địa phương.

Sân vận động Oita

Sân vận động Oita

• Các cửa hàng chính của Thành phố bao gồm Tokiwa, Parco, Frespo Kasugaura, và D Plaza, nằm ở giữa thành phố. Ngoài ra còn có trung tâm mua sắm ở các vùng ngoại ô, như Tokiwa Wasada Town và Park Place Oita.• Bên ngoài thành phố, danh lam thắng cảnh bao gồm các núi cao nguyên, làng ven biển và thị trấn nổi tiếng về onsen (suối nước nóng ).

• Oita cũng nổi tiếng với ruột của cá nóc (河豚 fugu).Giao thông vận tải thì rất tiện. Công ty Oita Kotsu chạy về phía bắc của thành phố. Đối với dịch vụ xe buýt đường dài, hai công ty này, cũng như Công ty xe buýt Kamenoi hoạt động các tuyến xe buýt từ Oita nơi chính của Kyushu, chẳng hạn như Fukuoka và Kumamoto, Osaka, Tokyo và nhiều hơn nữa.Sân bay Oita nằm gần Thành phố, tại Kunisaki, mất khoảng 30 phút ra sân đó. Đây là cách nhanh nhất so với dịch vụ đường sắt và xe buýt mất nhiều thời gian. Đường cao tốc Oita, đường cao tốc Higashi-Kyushu, Nhật Bản Quốc lộ 10 và Quốc lộ Nhật Bản 210 tất cả chạy qua thành phố.

https://thongtinnhatban.wordpress.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.