Thành phố Kobe


Kobe là một trong 6 thành phố lớn nhất của Nhật Bản và cũng là một trong những thành phố hải cảng giao dịch thương mại sôi động nhất. Sau khi cảng được ra đời vào năm 1868, Kobe đã trở thành nơi tập trung của rất nhiều khách và thương gia nước ngoài, vì thế cảnh quan môi trường của thành phố Kobe rất đặc trưng. Cũng chính vì thế mà Kobe là thành phố biểu tượng mang phong cách phương Tây.

Thành phố Kobe

Thành phố Kobe Thành phố Kobe

Thành phố Kobe

Kobe là một thành phố cảng mang phong cách phương Tây

Kobe là một thành phố cảng nên kinh tế xuất nhập khẩu của thành phố phát triển phồn thịnh và nhanh chóng, từ đó hình thành nên nền văn hóa hóa đa nguyên lâu đời. Kobe chỉ là thành phố rất nhỏ nên mọi người có thể dễ dàng thưởng lãm phong cảnh toàn thành phố từ trên núi hoặc từ hải cảng.
Nếu lần đầu tiên bạn đến Kobe thì chắc chắn, người dân địa phương sẽ hướng dẫn bạn tham quan những kiến trúc của thành phố, tiêu biểu và đặc sắc nhất là khu kiến trúc In-gu-ran-do, tọa lạc vùng núi phía Bắc thành phố Kobe. Đầu thế kỷ XX, rất nhiều thương gia Châu Âu đến định cư và thiết lập nên khu nhà ở hào hoa, tráng lệ mang đậm phong cách Châu Âu giữa sườn núi phía Bắc Kobe. Tất cả đều là những ngôi nhà rất đẹp đã có hơn 100 năm tuổi. Đây được xem là quần thể kiến trúc văn hóa, lịch sử của thành phố Kobe vẫn còn được bảo tồn hoàn hảo đến nay.

Thành phố Kobe

Khu In-gu-ran-do được bảo tồn hoàn hảo

Vào thời điểm thành phố Kobe bị động đất, nhưng thật kỳ lạ, khu In-gu-ran-do không bị đổ sập, mà chỉ bị hư hỏng nhẹ, phần bị hư đã được trùng tu và tất cả đều đã được bảo tồn đến nay. Một quần thể kiến trúc xinh đẹp hiện diện giữa cảnh quan trời xanh, nước biếc, khiến cho mọi người cảm thấy thú thú khi đến tham quan.
“Tòa nhà vẩy cá”, nay là Viện Mỹ thuật vẩy cá, là một trong những tòa kiến trúc có mặt lâu đời nhất trong khu In-gu-ran-do của thành phố Kobe. Đến ngày nay, sự trang trí từ những mảnh đá thiên nhiên như vẩy cá trên vách tường vẫn luôn là đểm thu hút mọi người nhất. Cũng vì thế mà tên gọi “vẩy cá” vẫn luôn song hành cùng tòa nhà.
Ngày nay, trong Viện Mỹ thuật vẩy cá có trưng bày rất nhiều bức tranh sơn dầu của 2 họa gia người Pháp Utrillo và Jean Dubuffet. Tòa kiến trúc này đã đước Nhật Bản chỉ định xếp vào tài sản văn hóa.

Thành phố Kobe

Viện Mỹ thuật vẩy cá

Nếu nhắc đến những loại thịt bò ngon nhất trên thế giới, chắc chắn không thể quên thịt bò của thành phố Kobe, Nhật Bản. Kỳ thực, thịt bò Kobe chính tông có những đòi hỏi vô cùng nghiệm ngặt. Nguồn gốc của con bò phải là giống bò thuần chủng, nếu bị lai giống thì nhất định không được chấp nhận. Ngoài ra, độ mỡ và màu sắc thịt đều là những yếu tố rất quan trọng để mọi người thẩm định chất lượng thịt bò.
Thịt bò Kobe nhất thiết phải được thông qua phương thức bán đặc biệt, do trải qua nhiều công đoạn kiểm duyệt, chứng nhận nên giá cả thịt bò Kobe có phần hơi đắt. Loại thịt bò này thơm, ngon và ít mỡ nên dễ ăn mà không bị ngán.

Thành phố kobe

Thịt bò Kobe

Từ rất xa xưa, người Nhật Bản không có thói quen ăn thịt bò. Trâu, bò vốn dĩ chỉ được dùng trong việc đồng áng, cày bừa, cho sữa hay vận chuyển hành lý nặng. Khi những nguời nuớc ngoài đến đây định cư, họ vẫn giữ thói quen ăn thịt bò và thế là họ ăn những con bò đang đuợc nuôi ở thành phố Kobe. Sau khi ăn xong, tất cả họ đều cho rằng, thịt bò nơi đây rất ngon. Từ đó về sau, thịt bò mềm ngọt Kobe bắt đầu nổi tiếng khắp thế giới.

https://thongtinnhatban.wordpress.com/

About these ads

Có thể những gì tôi ở đây viết với bạn nó sai bét nhưng với tôi viết lách là một cách để thể hiện mình, để nói cho mọi người biết mình là ai. Và cái quan trọng nhất là tôi sẽ trở nên tốt hơn, học hỏi được nhiều hơn qua ý kiến phản hồi từ các bạn.

Tagged with: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Posted in Japan
2 comments on “Thành phố Kobe
  1. Great weblog here! Also your website so much up very fast! What host are you the usage of? Can I am getting your affiliate hyperlink to your host? I wish my web site loaded up as quickly as yours lol

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 247 other followers

%d bloggers like this: