Hacker tấn công Kênh14 đòi “tống cổ phóng viên”


Tối ngày 19/7,  trang thông tin điện tử kenh14.vn, một trong những trang web dành cho tuổi teen hàng đầu Việt Nam đã bị tin tặc hỏi thăm. Sau khi tấn công, hacker đã để lại dòng chữ đề nghị “kenh14 hãy tống cổ ngay thằng phóng viên viết bài xúc phạm Ngân Khánh”.

Thông điệp hacker để lại sau khi tấn công kenh14.vn.

Theo quan sát của ICTnews, đến thời điểm 22 giờ ngày 19/7, khi truy cập trang web kenh14.vn chỉ thấy dòng chữ “Service Unavailable” và  trang web vẫn chưa thể truy cập được như bình thường. Hiện phóng viên ICTnews vẫn chưa thể liên lạc với đại diện Công ty VC Corp, đơn vị sở hữu trang web kenh14.vn để tìm hiểu sự việc.

Mới đây, diễn viên Ngân Khánh đã đưa đơn kiện đến TAND Q.10, TP.HCM ngày 12-7, đối với trang điện tử Kênh 14 về bài viết ám chỉ Ngân Khánh tham gia đường dây bán dâm. Sau đó, trang web này đã  cho đăng bài “Đính chính về bài viết liên quan đến ca sĩ, diễn viên Ngân Khánh” để cải chính nội. Tuy nhiên, trả lời truyền thông, người đại diện của Ngân Khánh trong vụ kiện này, cho biết vẫn không đồng ý với nội dung cải chính, xin lỗi của trang tin Kênh 14 và sẽ tiếp tục nhờ tòa án giải quyết vụ kiện.

Trước đó, trong suốt quãng thời gian từ cuối năm 2010 cho đến đầu năm 2011,  trang báo điện tử Vietnamnet cũng đã liên tục bị tin tặc “hỏi thăm” và tấn công từ chối dịch vụ DDoS với cường độ lớn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s