Lễ hội của các Samurai


Soma-Nomaoi được cho là có nguồn gốc từ đầu thế kỷ thứ 10 khi các chiến binh samurai của vùng đất này đã bí mật bắt đầu tập trận quân sự của họ.Là một lễ hội truyền thống đã gần 1000 năm tuổi, lễ hội nhằm tôn vinh những chú chiến mã của các samurai của thời kỳ Chiến Quốc cho đến ngày nay.
Được Tổ chức vào: July 23rd-25th
Địa điểm: Soma City and Minami-Soma City, Fukushima Prefecture
Lễ hội của các Samurai
Tại quận Soma tỉnh Fukushima một sự kiện lễ hội gọi là Soma-Nomaoi đã được tổ chức từ thời cổ đại. Đây là một lễ hội được phối hợp tổ chức bởi ba đền thờ ở tỉnh Fukushima – đền Ota và đền Odaka trong thành phố Minami-Soma, và đền Nakamura ở Thành phố Soma. Nó cũng đã được chỉ định là một nền văn hóa  phi vật thể dân gian, là một trong những tài sản văn hóa vô cùng quan trọng của Nhật Bản cần được bảo tồn và phát huy.
 Lễ hội của các Samurai
Lễ hội của các Samurai
Các điểm nổi bật của lễ hội diễn ra trong ba ngày Koshiki – Kacchu – Keiba, trong đó có 12 kỵ binh samurai phủ trong áo giáp và mũ bảo hiểm, mang theo thanh kiếm katana, trong đó hàng trăm kỵ binh samurai tranh giành 40 lá cờ tại đền thờ, kèm với đó là không khí  nhộn nhịp với pháo hoa đầy màu sắc như diễn tả một cuộc chiến thời xưa. Và còn có rất nhiều sự kiện khác cũng rất đáng chú ý. Bao gồm lễ khai mạc long trọng tại mỗi đền thờ vào ngày 23, diễn tả lại các cuộc chiến như thật vào ngày 24 với cờ trống trận. Tất cả những sự kiện trong lễ hội này đem đến cho du khách những trải nghiệm như đang hòa mình vào cuộc chiến của các kỵ sĩ samurai vậy. Lễ hội đã thực sự tái hiện lại hình ảnh của hàng ngàn năm về trước thời kỳ Sengoku (1477-1573).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s