Nghệ thuật từ xác động vật


Một nghệ sĩ Nhật Bản đã biến những xác động vật chết thành tác phẩm nghệ thuật để mọi người có cách nhìn khác về cuộc sống.

Nghệ sĩ Iori Tomita (28 tuổi) ở thành phố Yokohama, Nhật Bản, đã khiến mọi người kinh ngạc trước những tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị tạo nên từ bộ xương của các động vật đã chết.

Nghệ thuật từ xác động vật

Iori Tomita đã sử dụng phương pháp bảo quan khoa học đặc biệt và nhuộm hóa chất để biến những bộ xương động vật thành tác phẩm có màu sắc rực rỡ. Anh sử dụng 10 hóa chất khác nhau cho từng mẫu vật.

Nghệ thuật từ xác động vật
Khi động vật chết, Tomita loại bỏ thịt, chỉ giữ lại bộ xương, sau đó dùng thuốc nhuộm các màu để làm nổi bật các phần sụn cứng, mềm của động vật. Công việc này rất khó khăn, anh phải mất ba tháng đến một năm để hoàn thành những tác phẩm của mình. Từ năm 2005 đến nay, nghệ sĩ Tomita đã tạo ra hơn 5.000 tác phẩm từ xác động vật.

Nghệ thuật từ xác động vật
Tomita nói: “Những tác phẩm mà bạn thấy ở đây là những động vật đã chết vì một lý do nào đó hoặc xác động vật mà các cửa hàng bán thú cưng và ngư dân vứt đi. Tôi sử dụng những động vật đã chết làm chất liệu nghệ thuật để mọi người có cách nhìn khác về cuộc sống. Tôi muốn mọi người luôn trân trọng cuộc sống”.

Nghệ thuật từ xác động vật

Nghệ thuật từ xác động vật

Nghệ thuật từ xác động vật

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.