Du học sinh VN ở Nhật bị đâm hay tự sát?


Ngày 25-7, truyền thông Nhật Bản đưa tin vụ du học sinh Việt Nam bị đâm hôm 24-7 trong khuôn viên Trường đại học Osaka có khả năng là một vụ tự sát.

SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI NHẬT BỊ ĐÂM BẤT TỈNH

SINH VIÊN VIỆT NAM TẠI NHẬT BỊ ĐÂM BẤT TỈNH
Cảnh sát Osaka có mặt tại hiện trường vụ án – Ảnh: NHK

 

Nguồn tin cảnh sát Osaka cho biết không phát hiện vết máu ở hiện trường vụ án và không có bất kỳ sinh viên nào nhìn thấy sinh viên này bị đâm.

Theo Đài truyền hình NHK, thời điểm xảy ra vụ án là khoảng 16g30 (theo giờ địa phương), lúc tan học nên hầu hết sinh viên đã ra về và một số khác đến sinh hoạt ở các câu lạc bộ của Đại học Osaka.

Nhật báo Mainichi mô tả sinh viên trên đã có dấu hiệu rối loạn tinh thần trước khi vụ việc xảy ra. Thêm vào đó hiện sinh viên này đang gặp khó khăn trong cuộc sống tại Nhật cũng như việc học không được thuận lợi.

Tuy nghi vấn đây chỉ là một vụ tự sát, song cảnh sát địa phương vẫn tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ việc nhằm làm rõ liệu có phải đây là một vụ mưu sát như lời sinh viên trên nói trước khi được đưa tới bệnh viện hay không.

Đài truyền hình NHK cho biết sinh viên này khoảng 28 tuổi, đang theo học chương trình thạc sĩ tại Đại học Osaka và sắp hết hạn làm luận văn.

Báo Yomiuri Shimbun dẫn lời người phụ trách chương trình cao học của Đại học Osaka cho biết có khả năng sinh viên này đang bế tắc vì học bổng hai năm do Chính phủ Việt Nam cấp đã gần hết hạn mà anh chưa tìm được học bổng mới.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.