23h00 ngày 29/07, Olympic Nhật Bản – Olympic Morocco


Chiến thắng bất ngờ trước O.TBN đã mở toang cánh cửa vào tứ kết cho Olympic Nhật Bản rộng mở hơn bao giờ hết. Kết quả này cũng tạo ra một động lực đáng kể giúp các cầu thủ trẻ của đất nước xứ hoa anh đào tự tin khi bước vào mỗi trận đấu tiếp theo. 

Trong thành phần của O. Nhật Bản dự Olympic 2012 vẫn còn khá nhiều những cầu thủ trẻ và thiếu cơ hội để cọ xát. Nhưng chính là sự tự tin và thoải mái về mặt tinh thần đã giúp họ chơi một trận ngang ngửa, thậm chí là trên cơ so với ứng viên hàng đầu cho tấm HCV tại London năm nay trong trận đầu ra quân.

Otsu, tài năng trẻ đang khoác áo Dortmund, là tác giả của bàn thắng duy nhất trước O.TBN nhưng cầu thủ được đánh giá là chơi tốt nhất là Nagai. Tiền vệ con thoi này hoạt động rất rộng và thường xuyên có những pha dâng cao hỗ trợ tấn công khi cần thiết. Nhờ vào sự cơ  động của Nagai, tuyến giữa của Nhật Bản thể hiện được sự vượt trội và có phần lấn lướt so với các chàng trai của TBN.

Niềm tự hào châu Á.

Niềm tự hào châu Á.

Nhật Bản đang có cơ hội giành ngôi đầu bảng – Ảnh Getty

 

Marocco đã chơi khá tốt trong trận ra quân. Họ và O. Honduras đã cống hiến cho người xem một cuộc rượt đuổi tỷ số ngoạn mục và hấp dẫn cho đến khi trận đấu kết thúc. Tỷ số hòa 2-2 có thể khiến hai đội cùng hài lòng và nó sẽ giúp cho đội bóng của châu Phi có được sự tự tin khi bước vào trận đấu với O.Nhật Bản và đây sẽ là một thách thức nhất định cho HLV Takashi Sekizuka.

Cũng như ĐTQG, lối chơi của O.Nhật Bản vẫn không có nhiều sự thay đổi về mặt chiến thuật. Vẫn lối ban bóng nhanh đều và tốc độ cùng sự di chuyển hợp lý, các đường lên bóng của O. Nhật Bản luôn tạo ra được yếu tố bất ngờ rất cao với kĩ thuật khá toàn diện của các cầu thủ. Rất có thể Nagai, Suzuki, Yamaguchi hay Kiyotake, những cái tên được kì vọng rất nhiều trên hàng công của đội bóng xứ sở hoa anh đào, sẽ lại là chìa khóa để mang về một kết quả có lợi nữa.

Nếu có 3 điểm trong trận đấu này, O.Nhật Bản sẽ chính thức giành vé đi tiếp vào tứ kết sớm một lượt trận. Xa hơn, nếu có được vé vào tứ kết, thày trò HLV Takashi cũng cần phải tự kiếm thêm cho mình cơ hội tiến xa bằng việc độc chiếm ngôi đầu bảng D. Nếu hoàn thành được mục tiêu này, O. Nhật Bản sẽ tránh được O.Brazil, ứng viên lớn nhất cho chiếc HCV.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.