Lễ hội múa Yamagata Hanagasa


Mặc dù lần đầu tiên được tổ chức như một lễ hội trong năm 1964, nhưng Lễ hội múa Yamagata Hanagasa vẫn là một lễ hội còn tương đối mới mẻ. Hàng năm, Yamagata Hanagasa thu hút hơn 1 triệu khách du lịch trong và ngoài nước trong 3 ngày và được coi là một trong những lễ hội lớn của Tohoku (Fukushima, Miyagi, Iwate, Aomori, Yamagata và quận Akita). Luôn được coi là một trong bốn lễ hội lớn nhất của Tohoku, cùng với lễ hội Sendai Tanabata (thành phố Sendai), lễ hội Aomori Nebuta và lễ hội Akita Kanto (thành phố Akita).
Lễ hội múa Yamagata Hanagasa
Ngày tổ chức: mùng 5 đến mùng 7 tháng 8
Địa điểm: Từ góc phố Tokamachi đến quảng trường Bunshokan.
Thành phố: Yamagata, quận Yamagata
Hanagasa là một chiếc mũ được trang trí bằng hoa nhân tạo. Trong lễ hội Hanagasa Yamagata, hàng nghìn vũ công mặc trang phục giống nhau cho mỗi nhóm và giữ chiếc  mũ hanagasa trang trí sặc sỡ, họ diễu hành từ quận Yamagata, quận duy nhất thông qua các đường phố chính của Thành phố Yamagata. Có khoảng 100 nhóm trên tổng số 10.000 vũ công tham gia điệu nhảy này. Các vũ công vừa nhảy múa vừa diễu hành đồng thời reo hò, hô khẩu hiệu “Makkasho Makkasho!” cùng với nhịp trống hanagasa-Daiko hào hùng nhưng cũng không kém phần vui nhộn, đem lại sự thích thú cho du khách tham quan lễ hội.
 Lễ hội múa Yamagata Hanagasa
Các hình thức nhảy múa đã dần dần thay đổi qua nhiều năm. Trước đây, các nhóm chỉ biểu diễn một điệu nhảy chung và duy nhất. Tuy nhiên ngày nay, các nhóm vũ công đã sáng tạo ra rất nhiều các kiểu nhảy độc đáo và hấp dẫn hơn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.