Ra mắt robot hướng dẫn viên nói 4 thứ tiếng


Không phải mất công thuê hướng dẫn viên du lịch tại tháp Tokyo thêm nữa vì mới đây ngành chuyên sản xuất robot tại Nhật Bản đã chế tạo phiên bản hoàn chỉnh chú robot hướng dẫn viên có tên gọi là Tawabo.

Cái tên Tawabo là từ ghép của từ “tháp” và “robot” nên nó sẽ không trùng tên với bất kỳ con robot nào trên thế giới hiện nay. Để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 54 của tháp Tokyo, Tawabo đã “lôi kéo” được hơn 100.000 lượt khách từ khắp nơi trên thế giới vừa tham quan tháp vừa trò chuyện với chú robot vô cùng thông minh này.

Ra mắt robot hướng dẫn viên nói 4 thứ tiếng
Tháp Tokyo

Tawabo có hai màu phối trên người là cam và trắng. Với khuôn mặt điện tử cùng hàng trăm nét biểu cảm ngộ nghĩnh Tawabo khiến bất kỳ ai đến Tháp Tokyo đều muốn chụp hình kỷ niệm với chú.

Ra mắt trên sàn quan sát trong một buổi lễ đặc biệt tuần này, Tawabo nhận được một giấy chứng nhận làm việc, ngay sau đó chú robot lém lỉnh này đã nói với các du khách: “Tôi muốn học hỏi từ các nhân viên khác để tôi có thể là hiếu khách và chào đón khách hàng được tốt hơn”. Khi câu nói vừa dứt lời là lúc những du khách cảm thấy thực sự ấn tượng bởi nó có thể nói được 4 thứ tiếng là tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ra mắt robot hướng dẫn viên nói 4 thứ tiếng

Chú robot ngộ nghĩnh nói được 4 thứ tiếng

Tawabo có chiều cao 1m60, trọng lượng tới 180 kg, nó di chuyển bằng bánh xe và phân biệt được người nào đứng trước và trò chuyện với nó qua cảm biến camera và âm thanh cực kỳ thông minh. Hiện Tawabo đang được khá nhiều các điểm du lịch đặt mua nhằm lôi kéo du khách khắp nơi.

Sự kiện ra mắt Tawabo đã được giới truyền thông Nhật Bản đưa tin và hàng nghìn người đã đến tháp để trò chuyện với chú robot đáng yêu này.

Clip về chú robot Tawabo:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s