Tuyển nữ Nhật tự tin trước Brazil


Cuộc đối đầu giữa Nhật với Brazil (THTT 23h ngày 3-8 trên VTV6) ở vòng tứ kết môn bóng đá nữ được đánh giá là “chung kết sớm”.

Trước trận đấu, tuyển Nhật tự tin sẽ chiến thắng để có thể đoạt chiếc HCV Olympic đầu tiên trong lịch sử.

Tuyển nữ Nhật tự tin trước Brazil
Tiền vệ Aya Miyama (trái) sẽ giúp tuyển Nhật vượt qua Brazil? – Ảnh: Reuters

 

Nhật và Hàn Quốc vào tứ kết

Ở môn bóng đá nam, hòa Honduras 0-0, Nhật đã giành vé đầu bảng D vào tứ kết gặp Ai Cập. Với những trận thắng ấn tượng ở vòng bảng, Nhật cùng Brazil và Mexico trở thành ứng viên sáng giá nhất cho chiếc HCV.

Hàn Quốc cũng hòa Gabon 0-0 ở loạt đấu cuối để giành vé nhì bảng B vào tứ kết gặp chủ nhà Vương quốc Anh.

Hai cặp tứ kết còn lại: Brazil – Honduras, Mexico – Senegal.

Minh chứng cho sự tự tin của tuyển Nhật là ở loạt đấu cuối cùng vòng bảng, họ đã cố ý cầm hòa đối thủ yếu Nam Phi 0-0 để xếp thứ hai bảng F nhằm đụng độ với Brazil. Nếu thắng Nam Phi, Nhật đã đoạt ngôi đầu bảng và gặp đối thủ không quá mạnh là Pháp. Sau trận đấu trên, HLV tuyển Nhật Norio Sasaki nói với Hãng tin Reuters là ông cố tình chỉ đạo các tuyển thủ Nhật cầm hòa Nam Phi. Ngoài ra, họ còn có nhiều cầu thủ tài năng như: Yuki Ogimi, Kozue Ando, Saki Kumagai, Aya Miyama…

 

Có điều Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) lại không thể phạt Nhật về vụ dàn xếp này vì thông thường các đội bóng dàn xếp để tránh gặp các đối thủ mạnh, còn đằng này Nhật lại “né” đối thủ yếu để chọn đội mạnh như Brazil thì thật hiếm. Nhưng dù sao hành động của Nhật vẫn không được hoan nghênh do đi ngược lại tinh thần của Olympic. HLV Norio Sasaki đã lên tiếng xin lỗi trên Reuters: “Tôi cảm thấy có lỗi, chúng tôi không nên thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với trận đấu. Đây hoàn toàn thuộc về trách nhiệm của tôi chứ không hề liên quan đến cầu thủ”.

Dù đang hướng đến chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử nhưng ở vòng bảng, Brazil chơi chưa thật sự ấn tượng khi chỉ thắng Cameroon 5-0, New Zealand 1-0 và thua tuyển Vương quốc Anh 0-1. Linh hồn trong lối chơi của họ vẫn là tiền vệ tài năng Marta, cộng với khả năng săn bàn của Cristiane. Ở ba trận tứ kết còn lại: Thụy Điển gặp Pháp, Vương quốc Anh gặp Canada và Mỹ gặp New Zealand.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.