Lễ hội đèn lồng khổng lồ


Lễ hội Dai-Chochin là nơi để người dân xua đuổi linh hồn ma quỷ và cầu nguyện cho một vùng biển bình yên, một vụ mùa bội thu của các ngư dân. 
 Lễ hội đèn lồng khổng lồ
Ngày tổ chức: 26 và 27 tháng 8
Địa điểm: Đền Suwa
Địa điểm: 129 Isshiki Aza Miyazoe, Isshiki-Oaza cho, Hazu-gun, tỉnh Aichi
Lễ hội Dai-Chochin là nơi quy tụ hàng nghìn chiếc chochin (đèn lồng giấy). Những chiếc đèn lồng muốn được thắp tại lễ hội phải đạt “chuẩn” dài 10m, rộng 5m. Kể cả loại nến được dùng để thắp bên trong đèn lồng cũng phải cao ít nhất 1m.
Lễ hội bắt nguồn từ một huyền thoại có niên đại khoảng 450 năm trước kia. Vào thời điểm đó, ngọn lửa thường được dùng để chiếu sáng cho những người tuần tra, được thắp sáng tại đền Suwa để đuổi ma quỷ biển tàn phá hoa màu tài sản và đem đến nỗi sợ hãi cho người dân. Kể từ sau đó, nó đã trở thành một nghi lễ để đốt cháy kagari-bi như một nghi thức Thần đạo tại lễ hội. Những kagari-bi sau đó đã được thay thế bằng đèn lồng chochin và họ thi nhau để sản xuất những chiếc đèn lồng lớn và đẹp nhất đã dẫn đến sự hình thành của lễ hội Chochin ngày nay.
Điều thú vị nhất của lễ hội là hàng ngàn những ngọn nến cao đến 1 mét được thắp sáng thả nổi trên dòng sông. Ngay sau khi nến được thắp sáng, những họa tiết đầy màu sắc, những sự tích nổi tiếng của Nhật Bản xuất hiện trên những chiếc đèn lồng chochin, tạo ra một thế giới như trong truyện cổ tích. Qua đó du khách và giới trẻ cũng ít nhiều tìm hiểu được lịch sử thông qua lễ hội đầy màu sắc này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.