Lễ hội đưa tiễn các linh hồn


Daimonji Gozan Okuribi (lễ hội lửa Daimonji) là một sự kiện được tổ chức vào tối ngày 16 tháng 8, khi đó 1 biểu tượng chữ “ Nhân “ trong tiếng Trung Hoa khổng lồ được đốt cháy trên các sườn dốc của ngọn núi xung quanh lưu vực sông Kyoto. Đó là 1 trong những dấu hiệu cho sự kết thúc mùa hè. Tại 5 ngọn núi quanh thành phố, những ngọn lửa lớn mang hình 6 kí tự và hình tượng Trung Hoa được đốt lên khi lễ hội kết thúc. Những ngọn lửa này được đốt lên để tiễn đưa linh hồn người chết quay về thế giới bên kia sau khi họ về thăm thân nhân. Mặc dù có rất nhiều cách hiểu về nguồn gốc của sự kiện này, người ta  thường quan niệm đây là 1 sự kiện tiễn đưa các linh hồn người đã khuất.
Ngày tổ chức: 16 tháng 8
Địa điểm: Tất cả các nơi trong thành phố Kyoto.
Thành phố: Thành phố Kyoto, Kyoto
Lễ hội đưa tiễn các linh hồn
8 giờ tối, những ngọn lửa với 5 hình dạng khác nhau được đốt lên. 3 trong số đó mang kí tự Trung Hoa, 3 ngọn lửa còn lại mang những hình dáng quen thuộc. Hình dạng, vị trí, giờ đốt cháy đều mang ý nghĩa riêng.
Lễ hội đưa tiễn các linh hồn
Ngọn lửa nổi tiếng nhất và được đốt lên đầu tiên là ngọn mang hình chữ Dai (大) trên núi Daimonji. Những ngọn lửa tiếp theo được đốt sau mỗi 5 hay 10 phút và vào 8 giờ rưỡi, ta có thể chiêm ngưỡng cả 5 ngọn.
Lễ hội đưa tiễn các linh hồn
Ngọn lửa đốt cháy khoảng 30 phút trên mỗi vùng núi. Hơn nữa, nó đã được tin rằng thời xa xưa, nếu bạn uống ly nước trong buổi lễ mà hình ảnh của Daimonji được phản chiếu trong ly nước của bạn, bạn sẽ được bảo vệ khỏi bệnh tật và gặp nhiều may mắn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.