Cơ hội hẹn hò với AKB48


AKB48 biến giấc mơ của người hâm mộ thành hiện thực với phần 3 trong loạt game giả lập hẹn hò mang tựa đề AKB1/153: Bầu cử người yêu.

Game sẽ ra mắt vào ngày 20.12.2012 trên hệ máy Playstation Portable và Playstation Portable Vita. Hãng Namco Bandai, nổi tiếng với các dòng game nhập vai như Xenosaga, Tales và loạt game đấu võ Tekken, sẽ chịu trách nhiệm sản xuất.
Cơ hội hẹn hò với AKB48
Bìa game AKB1/153: Bầu cử người yêu
Loạt game giả lập hẹn hò với AKB48 được trình làng vào dịp Giáng Sinh 2010 với phần 1 AKB1/48: Nếu tôi được yêu một thần tượng. Game có sự tham gia của 48 thành viên chính thức lúc bấy giờ của AKB48 và nhiệm vụ của người chơi là phải từ chối lời mời gọi đường mật của 47 người đẹp để trở thành “cặp đôi hoàn hảo” với thành viên mà mình yêu quý nhất.

Vì vậy cũng dễ hiểu khi đối với một số fan, đây chính là giấc mơ thầm kín nhất thành hiện thực trong khi một số khác gọi đây là game khó nhất họ từng chơi.

Cơ hội hẹn hò với AKB48
Nhận lời tỏ tình từ Maeda Atsuko trên thảm đỏ

Phần 2 mang tựa đề AKB1/48: Nếu tôi được yêu thần tượng tại Guam ra mắt ngày 6.10.2011 đẩy ý tưởng tưởng chừng như không thể nào hấp dẫn hơn lên một tầm cao mới. Nội dung không khác gì phần 1 nhưng lần này các buổi hẹn hò ảo sẽ có bối cảnh tại đảo Guam, đồng nghĩa với việc đầy nắng, đầy cát, đầy biển và đầy thiếu nữ xinh đẹp mặc bikini.

Cơ hội hẹn hò với AKB48
Ngắm Oshima Yuko trong chiếc váy cưới trên nóc tòa nhà cao tầng

Với AKB1/153: Bầu cử người yêu, game tiếp tục đẩy mức độ dụ dỗ lên thêm vài bước nữa. Lần này, không chỉ AKB48 mà tất cả thành viên trong các nhóm đàn em SKE48, NMB48 và HKT48 đều tham gia, đẩy con số người tình triển vọng lên mức chóng mặt: 153.

Cơ hội hẹn hò với AKB48

Cơ hội hẹn hò với AKB48

Cơ hội hẹn hò với AKB48
Ngoài AKB48, các nhóm đàn em SKE48, NMB48, HKT48 cũng tham gia, nâng số lượng thành viên lên 153
Cốt truyện của game thay đổi theo từng thành viên. Người chơi có cơ hội nhận lời yêu đương ngay trên thảm đỏ từ Maeda Atsuko, hẹn hò trong mưa với Matsui Jurina hay chuẩn bị cho ban nhạc rock cùng Yamamoto Sayaka.

Oshima Yuko, người chiến thắng trong cuộc bầu chọn thành viên được yêu thích nhất năm nay, tin rằng cô khó mà lấy chồng được sau khi đã trải nghiệm phần kịch bản của mình, bao gồm áo cưới, trực thăng và tỏ tình trên nóc tòa cao ốc.

Đáng tiếc đến nay loạt game này chỉ mới được sản xuất bằng tiếng Nhật. Hi vọng thành công của loạt game sẽ thúc đẩy Namco Bandai dịch sang nhiều thứ tiếng khác để những người hâm mộ không sử dụng ngôn ngữ này vẫn có thể hẹn hò với thần tượng của mình.

AKB48 hiện là nhóm nhạc nữ thành công nhất Nhật Bản. Trong năm 2011, cả 5 đĩa đơn của nhóm đều bán được trên 1 triệu bản và chiếm gọn top 5 trên bảng xếp hạng đĩa đơn bán chạy nhất trong năm của Oricon.Được đặt tên theo khu phố Akihabara tại thủ đô Tokyo, AKB48 là nhóm nhạc với tiêu chí “thần tượng mà bạn có thể gặp”. AKB48 có rạp hát riêng nơi fan có thể hàng ngày đến chiêm ngưỡng thần tượng của mình biểu diễn. Ngoài ra, nhóm liên tục tổ chức các buổi bắt tay với người hâm mộ trên toàn quốc.
Cơ hội hẹn hò với AKB48
Ngoài 2 đĩa game, fan còn có cơ hội sở hữu 10 đĩa quay lại chuyện hậu trường, tập ảnh dày 150 trang chuyên đề áo tắm, 10 tấm ảnh bất kỳ để làm kỷ niệm và mật mã để mở khóa thêm nhiều nội dung
Hiện AKB48 bao gồm 64 thành viên chính thức, giữ kỷ lục Guinness là nhóm nhạc pop đông thành viên nhất, chia làm 4 đội: đội A, đội K, đội B và đội 4. Vì số lượng đông đảo, nhóm đã sử dụng nhiều phương pháp để chọn ra người nào được phép tham gia quảng bá các đĩa đơn như cuộc bầu chọn thành viên được yêu thích nhất hay cuộc chiến tù xì hàng năm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.