1h45 ngày 10/8, Mỹ – Nhật: Công cường gặp thủ mạnh


Xét về mặt kết quả, Mỹ đang nhỉnh hơn Nhật. Mỹ đã toàn thắng cả năm trận tại Olympic lần này, ghi tới 14 bàn trong khi Nhật mới ghi được 6 bàn và ở vòng bảng, hai lần bị cầm hòa. Nhưng xét một cách toàn diện, các cô gái Nhật tạo cảm giác yên tâm hơn hẳn. Hàng công của Nhật tuy chưa thật sự sắc bén nhưng bù lại, hàng thủ biết cách bịt kín những đợt tấn công của đối phương. Từ đầu Thế vận hội tới nay, Nhật mới để lọt lưới hai lần. Nhật cũng vượt qua những đội khó chơi như Brazil hay Canada một cách khá dễ dàng.

Đội tuyển Nhật Bản

Mỹ có hàng công mạnh nhất còn Nhật có hàng thủ vững chắc nhất –

Trong khi đó, Mỹ đã hai lần khiến các CĐV phải thót tim. Ở trận mở màn, Mỹ đã bị Pháp dẫn trước 0-2 ngay trong 15 phút đầu và ở trận bán kết vừa qua, ba lần bị Canada dẫn trước và phải tới những giây cuối cùng của hiệp phụ thứ hai, mới giành được chiến thắng. Với những gì đã diễn ra, nhiều khả năng Mỹ sẽ chơi tấn công ào ạt ngay từ những phút đầu còn Nhật Bản sẽ lùi về phòng ngự, tận dụng sai lầm của đối phương để phản công.

Nếu có bàn mở tỷ số trước và biết cách làm làm suy sụp tinh thần đối thủ, Mỹ có thể khiến các cô gái Nhật phải chịu một trận thảm bại như các đồng nghiệp nam. Ngược lại, nếu không thể khoan thủng hàng thủ đối phương, Mỹ có thể sẽ dính đòn “hồi mã thương” và phải nhận thất bại đau đớn thứ hai.

Dự đoán: 1-0

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.