Các biểu tượng của Nhật Bản


Geisha, núi Phú Sỹ, lâu đài cổ…l à những hình ảnh nổi bật nhất của đất nước mặt trời mọc.

Đỉnh núi Phú Sỹ quanh năm tuyết phủ tạo thành một điểm sáng mờ khi soi bóng xuống dòng sông đóng băng Yamanaka. Ngọn núi lửa cao 3.776 mét, cách Tokyo 100 km là biểu tượng của đất nước Nhật Bản.
Các biểu tượng của Nhật Bản
Cổng đền Miyajima
Khi ánh nắng mặt trời tắt dần sau những dãy núi, cổng đền Miyajima càng thêm vẻ ấn tượng và bí ẩn. Cánh cổng này được xây dựng vào năm 1875 trên mặt nước và là cánh cổng lớn nhất Nhật Bản với chiều cao 16 mét.
Các biểu tượng của Nhật Bản
 
Những đồng lúa
Những đồng lúa ngập trong nước là một trong những hình ảnh quen thuộc của Nhật Bản. Lúa được trồng ở Nhật cách đây khoảng 2.000 năm và đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong ẩm thực xứ sở hoa anh đào.
Các biểu tượng của Nhật Bản
Câu cá đêm
Nhiều người ngồi trên một chiếc thuyền con, cầm trong tay một chiếc đèn leo lét để soi cá. Đó là một trong những nét văn hóa quyến rũ của đất nước bao quanh bởi biển này. Hầu hết những người còn giữ truyền thống câu cá đêm là người cao tuổi.
Các biểu tượng của Nhật Bản
Phố Shibuya, Tokyo
Con phố lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp với ánh đèn neon sáng lóa suốt ngày đêm là một trong những trung tâm thương mại của thành phố hiện đại Tokyo.
Các biểu tượng của Nhật Bản
Nhật Bản là đất nước điển hình cho sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại, thể hiện rõ nhất qua trang phục. Nếu như những thanh niên có gu thời trang vô cùng phá cách, dẫn đầu trong ngành thời trang thế giới thì những người có tuổi vẫn tiếp tục mặc kimono.
Các biểu tượng của Nhật Bản
Bức ảnh được chụp vào mùa hoa Azaleas nở tại một vườn hoa gần thủ đô Tokyo. Đối với người Nhật, trồng cây, hoa và làm vườn là một môn nghệ thuật tinh tế.

Ngắm cảnh đẹp Vườn Nhật Bản

Himeji là một trong những di sản thế giới, minh chứng của một nền kiến trúc Nhật Bản dưới thời các vua thế kỷ 17. Lâu đài có tường thành cao, hai bên là hoa anh đào nở tuyệt đẹp.
Những lâu đài cổ kính của Nhật Bản
Những cánh cửa có thể trượt ra trượt vào là hình ảnh biểu tượng trong những ngôi nhà Nhật Bản. Du khách đến nhà của người Nhật thường phải bỏ giày, dép phía bên ngoài cửa này trước khi vào bên trong.
Các biểu tượng của Nhật Bản
Khu chợ hải sản sầm uất, đông đúc này là nơi dành cho mọi tín đồ của đồ tươi sống như cá, bạch tuộc, lươn…
Các biểu tượng của Nhật Bản
Khu rừng xanh mát mắt với những cây tre cao thẳng tắp thể hiện vẻ tĩnh tại trong cảnh sắc và văn hóa Phù Tang. Tre được dùng làm ống sáo, tẩu thuốc, ghế, búp bê, hàng rào và các dụng cụ trong tiệc trà truyền thống.
Các biểu tượng của Nhật Bản
Những Geisha với bộ mặt trắng, đôi môi đỏ tinh thông hát, múa, ngâm thơ, đàn nhưng chỉ bán “nghệ” chứ không bán thân đã trở thành biểu tượng cho tinh hoa nghệ thuật Nhật.
Nghề Geisha hiện đại ở xứ sở Hoa Anh Đào

https://thongtinnhatban.wordpress.com/

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.