Lễ hội Gặp gỡ Việt-Nhật 2012 sẽ có quy mô lớn nhất


Chiều 23/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với Ban Tổ chức lễ hội mở cuộc họp báo giới thiệu về Lễ hội Gặp gỡ Việt-Nhật 2012, dự kiến sẽ diễn ra từ 15-16/9 tại công viên Yoyogi ở trung tâm thủ đô Tokyo.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng, khẳng định quá trình chuẩn bị cho lễ hội về cơ bản đã hoàn tất. Dự kiến, sẽ có nhiều các quan chức của hai nước, cùng đông đảo người dân Nhật Bản tới tham dự sự kiện này.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các bên, dự kiến Lễ hội Gặp gỡ Việt-Nhật 2012 sẽ có quy mô lớn nhất kể từ trước tới nay, lần đầu tiên kết hợp bốn nội dung, gồm biểu diễn nghệ thuật, diễn đàn xúc tiến đầu tư, tọa đàm về phát triển nguồn nhân lực và lễ hội chính tại công viên Yoyogi.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đánh giá quan hệ hai nước Việt Nam-Nhật Bản đã có những bước phát triển tốt đẹp, hai bên đã nâng tầm lên quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á. Hai bên cũng đã có sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau cả về văn hóa, đồng thời chia sẻ nhận thức chung về tiềm năng phát triển hơn nữa mối quan hệ song phương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tin tưởng sự kiện này sẽ góp phần giúp người dân và cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các công ty Nhật Bản hiểu biết hơn về đất nước, con người và môi trường Việt Nam.

Ông Matsuda Iwao – cựu Thượng nghị sỹ, đồng Trưởng Ban Tổ chức lễ hội phía Nhật Bản, tin tưởng rằng với việc tiếp tục tổ chức Lễ hội Gặp gỡ Việt-Nhật 2012, người dân Nhật Bản sẽ có thêm hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam.

Đến dự lễ hội năm nay, khách tham quan sẽ không chỉ được thưởng thức những món ăn truyền thống Việt Nam, mà còn có cơ hội tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, những nét văn hóa đặc sắc qua tài năng của các nghệ nhân nổi tiếng Việt Nam.

Ông kêu gọi tất cả những người tham gia sự kiện này đóng góp nhiều hơn nữa để lễ hội thành công, đồng thời góp phần đưa quan hệ Nhật Bản-Việt Nam phát triển hơn nữa.

Lễ hội Việt Nam bắt đầu được tổ chức định kỳ từ năm 2008, thu hút hàng trăm nghìn người dân sở tại và những người nước ngoài sống tại Nhật Bản.

Gặp gỡ Việt-Nhật 2012 là chuỗi các hoạt động được tổ chức từ ngày 13-17/9 tại Nhật Bản. Đây là hoạt động tổng hợp về văn hóa, đầu tư, đào tạo giáo dục mang tầm quốc gia, với sự tham gia của các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Ngoại giao nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước phát triển mạnh mẽ./.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s