Thành phố tuyết Sapporo


Sapporo (札幌) là thành phố thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của hòn đảo phía bắc Hokkaido, Nhật Bản. Một trong những thành phố mới nhất của Nhật Bản – Sapporo có dân số từ 7 người vào năm 1857 đến gần 2 triệu người ngày nay.

Sapporo được biết đến như quê hương của bia Sapporo và ramen Sapporo. Susukino là một trong những khu vui chơi giải trí lớn nhất và nổi tiếng tại Nhật Bản. Thế vận hội mùa đông năm 1972 đã được tổ chức tại Sapporo. Đây là thế vận hội mùa đông đầu tiên được tổ chức ở châu Á.

Thành phố tuyết Sapporo

Tháp truyền hình Sapporo tại đầu phía đông của công viên Odori là một bản sao của tháp Eiffel với một đài quan sát cao 90m.

Tháp truyền hình Sapporo (さっぽろテレビ塔, Sapporo Terebi-to) được xây dựng vào năm 1957, là một tháp truyền hình cao 147,2 m với một đài quan sát ở độ cao 90,38 mét, nằm trên nền đất của công viên Odori, phía bắc thành phố Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản. Tại đây, khách du lịch có thể chụp ảnh toàn cảnh của Sapporo và công viên Odori.

Tầng trệt của tháp truyền hình Sapporo là nhà trung tâm thông tin và một cửa hàng bán vé của đài quan sát. Hội trường đa năng và văn phòng hành chính của tòa tháp được đặt trên tầng thứ hai. Các tầng hầm được kết nối với thị trấn Aurora, một khu mua sắm dưới lòng đất và một số nhà hàng được gọi là “Tele-Chika”. Từ đài quan sát, bạn có thể thấy được toàn bộ công viên Odori, núi Okura và Maruyama. Với chiều cao 147,2 mét, tháp truyền hình Sapporo được xem như tòa tháp nổi bật nhất ở Sapporo nhưng gần đây nhiều tòa nhà cao tầng đã được xây dựng xung quanh công viên Odori làm cho tháp ít nổi bật hơn trước.

Thành phố tuyết Sapporo

Lễ hội tuyết Sapporo được tổ chức hàng năm vào tuần đầu tiên của tháng 2. Lễ hội này là sự kiện lớn nhất của Sapporo. Lễ hội được biết đến với cuộc thi điêu khắc đá thu hút các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, cạnh tranh để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lớn nhất và phức tạp nhất từ ​​băng và tuyết.

Thành phố tuyết Sapporo

Đây là một trong những sự kiện mùa đông lớn nhất tại Nhật Bản. Các đội từ các quốc gia khác nhau đến tham gia và lễ hội được cho là một cơ hội để thúc đẩy quan hệ quốc tế. Có khoảng 2 triệu người đến để xem những bức tượng tuyết đẹp khổng lồ được trưng bày trong công viên Odori ở trung tâm Sapporo. Các chủ đề của mỗi bức tượng lại khác nhau thể hiện những sự kiện hoặc những người nổi tiếng trong quá khứ. Ví dụ, trong năm 2004 có bức tượng của Hideki Matsui, cầu thủ bóng chày nổi tiếng đang chơi cho New York Yankees. Ngoài ra còn có cầu trượt băng dài mà trên đó người dân được khuyến khích để trượt. Mỗi năm số tượng đài được thực hiện khoảng 300 tượng đài. Hầu hết các bức tượng đều được chiếu sáng vào buổi tối.

https://thongtinnhatban.wordpress.com/

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.