Thưởng thức món sushi “khủng” nhất thế giới


Nhà hàng sushi Umewaka ở tỉnh Aichi của Nhật Bản không giống bất cứ một nhà hàng sushi nào. Ở đây, các món ăn ngon nổi tiếng của Nhật “rất không vừa miệng” thực khách, trừ khi bạn là một người khổng lồ, vì đơn giản là ở đây chuyên phục vụ những món ăn có kích thước cực lớn. Nhà hàng này đã trở nên nổi tiếng khi phục vụ món sushi lớn nhất thế giới, những miếng sushi ở đây có đường kính 25cm và nặng gần… 6kg.

Thưởng thức món sushi "khủng" nhất thế giới
Món sushi futomaki có kích thước cực “khủng”.

Tại Umewaka, mọi thứ từ món sushi futomaki đến sushi nigri đều có kích cỡ “siêu khủng” khiến không một ai có hy vọng “kết thúc” nó trong vài miếng.

Thưởng thức món sushi "khủng" nhất thế giới
Bình thường món sushi futomaki có kích thước rất nhỏ.

Món sushi futomaki khổng lồ ở đây có tên gọi “Món cuộn hào phóng”, nó bao gồm rất nhiều loại cá và hải sản, các loại rau, gạo – tất cả được cuộn bằng một mảnh rong biển khô dài 2 mét. Món sushi futomaki tại nhà hàng này nặng gần 6kg, đường kính 25cm và cần phải đặt hàng trước ít nhất 2 ngày. Dĩ nhiên, cái giá cho món ăn này cũng không hề rẻ. Bạn cùng gia đình sẽ phải chi 15.000 yên (xấp xỉ 4,1 triệu VNĐ), nhưng đảm bảo các thành viên sẽ no bụng tới… vài hôm sau.

Thưởng thức món sushi "khủng" nhất thế giới
Thế này thì ăn bao giờ mới hết đây…

Còn nếu bạn là fan của sushi nigri (loại sushi có cá sống đặt trên cơm trộn giấm), nhà hàng Umewaka cũng sẽ đáp ứng ngay. Bạn sẽ được cung cấp một chiếc đĩa ngoại cỡ với đầy đủ các thành phần như trứng cá hồi, trứng gà, cá ngừ, bạch tuộc và mực. Mỗi lát cá hồi sẽ bằng khoảng 40 lát cá trong sushi thông thường. Và để phòng trường hợp bạn thắc mắc về kích cỡ của món ăn, nhà hàng cũng sẽ đặt một miếng sushi thường trong chiếc hộp nhỏ, để bạn tiện đường “so sánh”.

One response to “Thưởng thức món sushi “khủng” nhất thế giới

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.