Dùng bữa trong nhà vệ sinh


Một thông báo kì lạ mới được đưa ra tại các trường đại học về việc nghiêm cấm sử dụng đồ ăn trong toilet gây nhiều lo ngại về tình trạng của một số học sinh hiện nay: do quá cô đơn và bị tẩy chay, không thể hòa nhập với các bạn trong lớp mà cứ đến bữa ăn lại trốn trong…toilet để dùng bữa.

Những thông báo được đưa ra với những tên trường học khác nhau nhưng đều cùng một nội dung, một cách trình bày được dán trong toilet của rất nhiều trường đại học với lời cảnh cáo về “Những hành vi bị cấm trong toilet”, bao gồm hút thuốc, vẽ graffiti và cả việc ăn uống; đe dọa sẽ lắp đặt cả những camera trong từng WC để theo dõi, tất cả những ai vi phạm quy định sẽ không được sử dụng toilet nữa (?!). Tất nhiên tất cả các trường học đều dứt khoát từ chối việc thực hiện theo thông báo vô lý này, nhưng chúng vẫn gây hoang mang cho một số học sinh, đồng thời cũng dấy lên sự tò mò khi chưa tìm ra được ai là người đã thực hiện việc này và vì sao.

Dùng bữa trong nhà vệ sinh

Người ta nghi ngờ đây là một trò chơi ác ý của một số sinh viên các trường, nhằm chế nhạo những học sinh có hành động điên rồ kia, những người cho rằng thà ăn trong toilet còn tốt hơn là phải ngồi một mình trong nhà ăn, không có bạn bè và còn chịu áp lực bị cô lập, hắt hủi.

Thói quen kỳ quặc này được gọi là “benjo-meshi”, nghĩa là “bữa ăn trong toilet”. Cho dù gần đây hiện tượng này mới được đưa ra trong những bản báo cáo, nghiên cứu nhưng thật ra nó đã xuất hiện từ rất lâu trong giới học sinh sinh viên tại Nhật Bản, và đang có nguy cơ ngày càng tăng cao. Thậm chí còn có những nhân viên công chức, đến bữa trưa tại cơ quan cũng tránh các đồng nghiệp, trốn vào toilet…để dùng bữa T_T

Dùng bữa trong nhà vệ sinh

Những con người này thật sự rất cần sự quan tâm và thông cảm của những người xung quanh. Nếu xã hội không mở lòng đón nhận các bạn thì chẳng mấy chốc mà các bạn sẽ tìm đến những hành động khôn lường hơn để giải tỏa sự buồn bực của mình, có thể là bỏ học, xa lánh khỏi các hoạt động xã hội và không ai có thể ngờ tới được sẽ còn những điều tồi tệ gì nữa sẽ xảy ra.

Vietpan.Net

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s