Đạo diễn Nhật tuyên bố 3D chỉ để làm phim sex


Đạo diễn Nhật Takeshi Kitano gây sốc tại LHP Venice khi tuyên bố rằng với ông kỹ thuật 3D chỉ tốt với những phim khiêu dâm. Ngoài ra, nó không có tác dụng gì nữa cả.

Takeshi Kitano quay trở lại LHP Venice 2012 với bộ phim khác về hành động và bạo lực có tênOutage beyond. Tâm điểm của phim tập trung vào thế giới của mafia, yakuza Nhật Bản. Sau buổi chiếu ra mắt phim trên ngày 3-9, đạo diễn Takeshi Kitano đã có một cuộc gặp gỡ giới truyền thông quốc tế. Đạo diễn nay cho biết không thích các công nghệ mới nhiều và thích các rạp phim truyền thống hơn. Khi được hỏi có dự định làm phim định dạng 3D đang thịnh hành trên khắp thế giới không thì Takeshi trả lời thẳng thắn: “Tôi thấy kỹ thuật 3D chỉ dành cho phim khiêu dâm, tình dục. Ngoài ra, với tôi sự tồn tại của chúng không có ý nghĩa gì khác”.
Đạo diễn Nhật tuyên bố 3D chỉ để làm phim sex
Phát biểu của vị đạo diễn 65 tuổi này ngay lập tức trở thành chủ đề bàn cãi của với khách mời của LHP Venice. Một số người phản bác nhưng cũng có người đồng tình, song không ai lên án ông.
Takeshi Kitano là một đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên, ca sĩ, tác giả kịch bản, nhà thơ, họa sĩ, nhà diễn thuyết, thiết kế trò chơi trên video. Ông được nhiều lời khen ngợi trên quê hương Nhật Bản lẫn nước ngoài. Dù tự nhận mình không có người hâm mộ ở Nhật Bản nhưng thực tế tên tuổi của Takeshi Kitano tạo ấn tượng mạnh với những bộ phim mang đậm dấu ấn riêng. Nhiều nhà phê bình phim nổi tiếng của Nhật cũng dành cho Takeshi những lời khen ngợi cho những bộ phim về đề tài cảnh sát hoặc mafia.
Đạo diễn Nhật tuyên bố 3D chỉ để làm phim sex
Bước ngoặt để Takeshi đến với đạo diễn là năm 1989, ông tự đề cử đảm nhận vai trò đạo diễn khi Kinji Fukasaku – đạo diễn của bộ phim Violent Cop ngã bệnh đột xuất. Và phim trên đã giành được rất nhiều giải thưởng quan trọng: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
Bên cạnh đó, Takeshi từng đoạt giải Sư tử vàng Phim hay nhất LHP Venice 1997 với bộ phim Hana-bi và Sư tử bạc Đạo diễn xuất sắc nhất LHP Venice 2003 với bộ phim Hiệp sĩ mù (Zatoichi). Cũng tại LHP này năm 2008, bộ phim Achilles and the Tortoise do Takeshi Kitano đạo diễn lọt vào danh sách tranh giải. Với vai trò diễn viên, Takeshi đã từng tham gia phim: Battle Royale II: Requiem, Izo, Blood and Bones, Takeshis’, Glory to the Filmmaker!…

Đạo diễn Nhật tuyên bố 3D chỉ để làm phim sex

Online News
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s