“Cua” khủng nhất hành tinh


‘Quái vật’ cua nhện này sống ở đáy biển sâu, có chiều dài đáng nể, lên tới 3m, nặng 15kg.

Cua khủng nhất hành tinh

Con cua nhện Nhật Bản khổng lồ nhất thế giới có tên Crabs Kong, đang được nhân viên ở một thủy cung ở Anh Quốc chăm sóc chu đáo. “Quái vật” cua nhện này sống ở đáy biển sâu, có chiều dài đáng nể, lên tới 3m, nặng 15kg. Một ngư dân người Nhật Bản đã bắt được con cua nhện này tại vịnh Suraga, thuộc miền Tây Nam Tokyo, Nhật bản.

"Cua" khủng nhất hành tinh

Tuy nhiên, thay vì bán nó cho các nhà hàng tại địa phương, ngư dân này đã liên hạc với nhà sinh học Robin James, đến từ Anh, để báo tin và hiến tặng “quái vật” cua vì mục đích nghiên cứu. Hai tuần trước đó, ông James đã tới thăm làng chài, nơi mà ngư dân bắt cua đang sinh sống.

Cua khủng nhất hành tinh

Bác ngư dân đã thả con cua khổng lồ trong một cái bể lớn với chế độ sục liên tục nhằm đảm bảo nó còn khỏe mạnh trước khi vận chuyển tới thủy cung Sea Life Centre, ở Veimouth. Nhân viên tại thủy cung cho biết, Crabs Kong năm nay có lẽ đã 40 tuổi và đang trở thành “ngôi sao” thu hút nhiều sự chú ý nhất từ khách thăm quan ở Dorset, trước khi được chuyển tới “nhà” mới ở Munich.

"Cua" khủng nhất hành tinh

Họ cho biết thêm, con cua nhện khổng lồ này dự kiến sẽ còn phát triển nữa và tiếp tục tăng cân. James cho biết: “Crabs Kong chắc chắn sẽ gây chú ý nhiều hơn cả con cua lớn nhất trước đây, Crabzilla, nặng 13kg”. Cua nhện Nhật Bản, tên khoa học là Macrocheira kaempfer, một loài cua biển trong cận bộ Cua sống tại đáy sâu vùng biển Thái Bình Dương. Đây là loài cua lớn nhất hiện đang tồn tại trên Trái đất. Trong tiếng Nhật, loài cua này được gọi là “cua chân cao” takaashigani.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.