Bộ trưởng dịch vụ tài chính tự sát tại nhà riêng


Theo NHK đưa tin, ngày hôm nay (10/9), Tadahiro Matsushita, bộ trưởng Dịch vụ tài chính và cải cách bưu chính của Nhật Bản vừa được phát hiện đã chết tại nhà riêng. 

Bộ trưởng dịch vụ tài chính tự sát tại nhà riêng
Theo hãng tin Jiji, cảnh sát cho biết ông Matsushita đã tự sát. Trong khi đó, NHK chỉ đưa tin cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân cái chết.
Sinh năm 1939, Matsushita vừa được bổ nhiệm vào chức bộ trưởng dịch vụ tài chính và cải cách bưu chính vào tháng 6 năm nay.
Trước đó, ông Matsushita đã giữ nhiều chức vụ khác nhau như thứ trưởng bộ tái thiết Nhật Bản, thứ trưởng bộ công thương.

Tham gia vào Bộ Xây dựng từ năm 1962, Tadahiro Matsushita đã có 5 nhiệm kỳ liên tiếp là thành viên của Hạ viện Nhật Bản kể từ năm 1993.  Tuy nhiên, khi Matsushita gặp thất bại trong việc hỗ trợ tư nhân hóa ngành bưu chính, người đứng đầu đảng của ông là đảng Dân chủ tự do đã từ chối ủng hộ chiến dịch của Matsushita hồi năm 2005.

Năm 2009, Matsushita quay trở lại Hạ viện và lần này là thành viên của đảng Nhân dân mới (People’s New Party). Matsushita đã trúng cử và hiện là 1 trong 3 thành viên của đảng Nhân dân mới có giữ ghế trong Quốc hội.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.