Phụ nữ Nhật Thích mặc bỉm thay vì đi toilet


Chưa bao giờ trên thị trường Nhật Bản lại có nhiều loại tã bỉm cho người lớn đến vậy cũng như sức tiêu thụ không ngừng tăng.

Chuyện lạ có thật ở Nhật Bản khi các phụ nữ của quốc gia này đang “mê mẩn” mốt mặc bỉm thay cho việc đi tiểu tiện ở toilet. Họ chấp nhận cảm giác khó chịu vì phải đeo tã bỉm cả ngày, còn hơn việc phải vào toilet đều đặn.

Giới truyền thông Nhật Bản đưa tin về biến động của thị trường tã bỉm người lớn, số lượng người sử dụng sản phẩm vốn chỉ dành cho trẻ em này ngày một tăng cao, đặc biệt đối với nữ giới. Họ chia sẻ, việc mặc bỉm giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Phụ nữ Nhật Thích mặc bỉm thay vì đi toilet
Váy vuông thích hợp nhất cho phụ nữ mặc bỉm.

Một bài báo có tựa đề “Ngớ ngẩn đến tột cùng” trên tạp chí Spa của Nhật Bản phản ánh về “hot trend” này tại đất nước Mặt trời mọc. Và gần đây, nó trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong phe nữ giới.

Bài báo đã đưa ra con số cụ thể để minh chứng cho xu hướng ngày càng nhiều phụ nữ ngại vào toilet hay việc dọn dẹp nhà vệ sinh, họ đã quen với việc đeo bỉm mỗi ngày và không bị phụ thuộc vào quần chíp thêm nữa.

Tạp chí Spa đã phỏng vấn chị Kaori Adachi, 25 tuổi, đang làm việc cho một công ty bất động sản ở Tokyo. Chị cho biết, sáu tháng gần đây, chị mặc bỉm cả ngày, kể cả trong giờ làm việc thay vì sử dụng giấy vệ sinh. Bỉm thấm hút rất tốt và hầu như chị không đi toilet.

Phụ nữ Nhật Thích mặc bỉm thay vì đi toilet
Một vài cửa hàng bắt đầu thay thế bỉm người lớn cho mặt hàng giấy vệ sinh phụ nữ. Ảnh: OC

Chị Adachi cho biết thêm, nhờ thói quen mặc bỉm 24/24, chị có thể tiểu tiện ngay trong lúc làm việc mà không phải bỏ dở công việc vì phải vào toilet. Trang phục phù hợp nhất để mặc bỉm người lớn là váy xuông. Chị Adachi còn nói, tất nhiên chị không bao giờ mặc bỉm khi đi gặp bạn trai.

Một hình ảnh của tạp chí Spa cho thấy, một vài cửa hàng bắt đầu thay thế bỉm người lớn cho mặt hàng giấy vệ sinh phụ nữ. Dù tin hay không, thì loại bỉm Bedigyaru đang được rất nhiều phụ nữ Nhật bản ưa chuộng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.