Tủ lạnh tự mở cửa bằng nụ cười


Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo, Nhật Bản vừa phát minh ra một chiếc tủ lạnh vô tiện lợi với công nghệ nhận dạng nụ cười. Thiết bị cảm biến này giúp cánh cửa tự động mở khi người đứng trước nó mỉm cười. Trong trường hợp bạn buồn ngủ hay bất cứ một lý do nào khác mà bạn không thể mỉm cười, thì bạn chỉ cần kéo mạnh tay là cánh cửa có thể được mở.

Tủ lạnh tự mở cửa bằng nụ cười

Chiếc tủ lạnh Happiness Counter.

Chức năng tự mở cửa của chiếc tủ lạnh đặc biệt Happiness Counter được hoạt động nhờ một chiếc máy quay gắn bên trong, bộ cảm biến và công nghệ nhận dạng. Những bộ phận này sẽ giúp chiếc tủ có thể xác định được ai đang cười với nó để tự động mở cửa.

Trang công nghệ Mashable cho biết nếu như tâm trạng bạn đang không tốt và không thể nở một nụ cười khi đứng trước chiếc tủ lạnh thông minh này, tất cả những gì bạn cần làm là kéo mạnh tay. Như thế cánh cửa sẽ mở ra.

Các nhà nghiên cứu ở trường ĐH Công nghệ Tokyo phát hiện ra những người tập cho mình thói quen cười trước chiếc tủ lạnh trong một hoặc hai ngày đầu thì sẽ có thể làm việc này một cách tự nhiên đến ngày thứ 10. Họ cho biết ý tưởng thiết kế ra chiếc tủ lạnh là để khuyến khích mọi người có thái độ sống lạc quan và vui vẻ hơn trong cuộc sống ngày nay.

“Chúng tôi cảm thấy chiếc tủ có thể giúp con người nở một nụ cười sau những lo lắng, phiền muộn của một ngày, từ đó cải thiện tâm trạng của họ cũng như cách giao tiếp trong cuộc sống”, Herald Sun dẫn lời một người phát ngôn của nhóm nghiên cứu cho biết. “Cười nhiều hơn cũng góp phần cải thiện không khí căng thẳng ở nơi làm việc và giúp họ có thêm nhiều ý tưởng thú vị”.

Vietpan.Net

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s