Khám phá cửa hàng đồ ăn vặt của teen Nhật


Những cửa hàng tạp hóa hay tiệm ăn nhanh của Nhật Bản có thực đơn rất phong phú và sáng tạo nhé. Các ấy có thể tìm thấy đủ loại đồ ăn nhanh và snack, vậy cùng khám phá một số món mà chỉ có tại xứ sở Phù tang nào.

1. Mỳ cay với xốt mayonnaise

Món ăn đầu tiên mà các teen ở vùng Naha, Okinawa, Nhật Bản, không thể bỏ qua để chống đói sau mỗi giờ học là mỳ cay. Trong gói mỳ có sẵn xốt mayonnaise và một vài miếng bánh làm từ bột ngô. Trộn lên và thưởng thức thôi nào.

2. Cua sấy

Cua sấy giòn tan đã mê mẩn không biết bao nhiêu teen Nhật. Đây là loại cua biển, cỡ nhỏ được tẩm gia vị trước khi sấy giòn.

Các ấy có thể thưởng thức nguyên con, tuy nhiên mùi vị của nó hơi nồng kiểu hải sản. Tớ khuyên các ấy nên ăn cua sấy cùng đồ uống có ga.

3. Cá khô

Một món snack cho thấy sự sáng tạo của người Nhật, cùng với cua sấy mà chúng mình vừa biết đến. Những con cá tuyết, cùng họ với cá chép, được chiên giòn cùng với nhiều thứ sấy khác như mỳ nut, đậu hà lan và đậu phộng. Chắc chắn món này không còn vị tanh của cá đâu nhé.

4. Mỳ oden

Nếu các ấy đang tìm kiếm món ăn vặt rẻ nhất của teen Nhật, thì đó chắc chắn là mỳ oden rồi. Mỳ oden được bán ở bất kỳ tiệm tạp hóa hay siêu thị nào tại Nhật. Mỳ oden ăn kèm với củ cải muối, đậu phụ rán, mỳ konyaku và mù tạt cay.

5. Mai rùa sembei

Chú thích với các ấy là món snack này không phải làm từ mai rùa thật nhé. Bột mỳ được chiên vàng và nứt ra giống với hình thù của mai rùa. Loại snack này có vị mặn vừa phải, rất dễ ăn.

6. Trứng cút rán vàng xiên que

Những quả trứng cút tẩm bột, rán vàng và chấm với tương ướt, món ăn vặt nóng nghi ngút này có thể “đốn hạ” bất kỳ teen nào vào mùa đông í.

7. Bánh gạo xốt caramel

Bánh gạo xốt caramel, hay còn gọi là mochi, khá giống với bánh trôi của Việt Nam. Mochi làm từ bột gạo nếp, được xiên ba hoặc bốn viên mỗi que, ăn kèm nước xốt tương mặn hoặc đường tùy khẩu vị mỗi người.

8. Cơm cá sống

Chỉ khoảng dưới 5USD (tương đương 100K), bạn đã có thể thưởng thức một khay cơm trắng với trứng rán, cá sống, mực sống và một số loại trứng cá tươi, đi kèm hộp đựng nước tương hình cá rất ngộ nghĩnh.

9. Nước chanh cà ri

Người Nhật “mix” đồ uống sáng tạo không kém gì những món snack, điển hình như nước chanh hương vị cà ri. Hai vị chẳng hề liên quan lại hòa quện tạo thành một thức uống khiến teen cực kỳ “bồ kết”. Đây là chuyện có thật ở Nhật Bản.

10. Soda vị lươn

Với sản phẩm này, chúng ta đã hiểu hơn vì sao người Nhật Bản lại thích lươn đến vậy và món lươn nướng cực kỳ đắt ở quốc gia này. Người ta thích lươn tới mức mà soda cũng có hương vị lươn.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.