Phi hành gia Nhật trở về Trái Đất


Ngày 19/11, phi hành gia người Nhật Bản Akihiko Hoshide đã trở về Trái Đất an toàn, hoàn thành sứ mệnh 4 tháng trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và lập kỷ lục mới tại Nhật Bản về thời gian đi bộ ra ngoài khoảng không.

Phi hành gia Nhật trở về Trái Đất

Phi hành gia người Nhật Bản Akihiko Hoshide.

Tàu vũ trụ Soyuz của Nga, chở Hoshide cùng các đồng nghiệp Yury Malenchenko người Nga và Sunita Williams người Mỹ, đã đáp xuống một vùng đồng bằng ở Kazakhstan vào lúc 7 giờ 56 phút sáng nay (giờ địa phương), khoảng 3 tiếng sau khi rời khỏi Trạm ISS.

Nhà du hành Hoshide 43 tuổi, đã thực hiện 3 chuyến đi bộ ra ngoài ISS để sửa chữa cho trạm với tổng thời gian là 21 giờ 23 phút, vượt kỷ lục cũ là 20 giờ 5 phút mà nhà du hành khác của Nhật Bản là Soichi Noguchi từng làm việc bên ngoài trạm.

Đây là sứ mệnh thứ hai của anh Hoshide trong vũ trụ, sau chuyến bay đầu tiên vào năm 2008. Trong sứ mệnh lần này, anh đã tiến hành các thí nghiệm bên trong môđun Kibo của Nhật Bản (chính anh đã tham gia lắp ráp môđun này trong sứ mệnh đầu tiên của mình), bao gồm việc thả các vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo Trái Đất, trong đó có một vệ tinh của Việt Nam, và thí nghiệm nuôi cá trên vũ trụ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.