Quang canh sân vận động thế vần hội mùa hè 2020 Nhật Bản


Thiết kế đã được công bố cho một sân vận động quốc gia, đây sẽ là địa điểm trung tâm cho Thế vận hội Mùa hè 2020 nếu Tokyo được chọn là chủ nhà.

Vào ngày 15 hội đồng Thể thao Nhật Bản tuyên bố đã lựa chọn từ 46 mục thiết kế của Zaha Hadid, một kiến trúc sư Iraq sống tại London.

Sân vận động mới sẽ thay thế Sân vận động quốc gia hiện nay, sân vận động quốc gia cũ được đưa vào sử dụng từ  thế vận hội Tokyo năm 1964 và sẽ được tháo dỡ trong thời gian sớm nhất. Thiết kế mới được xây dựng hai mái vòm và có một mái chính có thể tự động thu vào. Sức chứa sẽ lên đến 80.000 khán giả.

Ông Tadao Ando, chủ tịch ban giám khảo thiết kế :  ” Đó là một thiết kế năng động, tôi hy vọng nó sẽ chứng minh được sự vĩ đại của Nhật Bản” . Sân vận động quốc gia Nhật năm 1964 được nhà thiết kế Ando, người đã giành được giải thưởng Kiến trúc Pritzker năm 1995, một giải thưởng được gọi là giải Nobel cho kiến trúc.

Và bây giờ là cô Hadid, người cũng đã giành giải Pritzker uy tín. Cô ấy là người phụ nữ và là người hồi giáo đầu tiên đoạt giải Nobel.

Chi phí xây dựng được ước tính là 130.000.000.000 ¥ (tương đương 1,6 tỷ USD), và hoàn thành kế hoạch đến tháng 3 năm 2019. Tháo dỡ sân vận động quốc gia hiện nay sẽ mất 15 tháng và sẽ bắt đầu vào tháng 7 năm 2014.

Theo Anna (News of Japan)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.