Tưng bừng lễ hội tháng 12 trên đất nước mặt trời mọc


Người dân Nhật Bản luôn háo hức chờ đón tháng 12 bởi đây là mùa lễ hội khắp đất nước.

1. Chichibu Yomatsuri
Lễ hội đêm Chichibu được tổ chức thường niên tại ngôi đền Chichibu ở thành phố cùng tên, cách trung tâm thủ đô Tokyo chỉ 90 phút đi xe. Lễ hội được tổ chức trong ba ngày đầu tháng 12 và hoạt động thú vị nhất diễn ra vào ngày thứ ba.
Vào dịp lễ hội, du khách từ khắp mọi nơi đổ về thành phố, để thưởng thức không khí tưng bừng, sôi động. Khách tới dự lễ hội Chichibu được thưởng thức đặc sản Nhật Bản trong những quầy hàng trên phố và nếm amazake, một loại rượu gạo ngọt đặc trưng để làm ấm người, xua đi cái lạnh mùa đông.
Hoạt động chính của lễ hội là diễu hành thuyền, diễn ra vào ngày 3.12. Vào buổi chiều tối, sáu chiếc thuyền lớn được kéo qua các con phố, tới quảng trường thành phố lúc 7h.
Sáu con thuyền tượng trưng cho sáu vị thần bảo trợ thành phố được trang trí bằng đèn lồng, thảm và đồ khảm gỗ…Khi tất cả sáu con thuyền đã được kéo lên quảng trường cũng là lúc du khách được chiêm ngưỡng màn đẹp nhất của lễ hội khi pháo hoa được bắn rực rỡ khắp trời, ngay trên những con thuyền lấp lánh đèn hoa.
2. Ako Gishi-sai
Lễ hội Ako Ghishi-sai được tổ chức vào ngày 14.12 hàng năm trên toàn đất nước Nhật Bản. Lễ hội được khởi xướng dựa trên một câu chuyện vô cùng nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản.
Tương truyền, một nhóm gồm 47 Ronin (samurai thủ lĩnh) đã tự sát tập thể để thể hiện lòng trung thành với vị chủ tướng của mình.Đây là một trong những câu chuyện mà người Nhật Bản yêu thích nhất và thường xuyên trở thành chủ đề cho kịch, phim ảnh và các ca khúc.
Lễ hội Ako Gishisai được tổ chức để kỷ niệm sự kiện này và nơi tổ chức sự kiện hoành tráng nhất là đền Sengaku-ji, nơi có thi hài của 47 vị samurai này.
Đến dự lễ hội, du khách được hòa mình vào dòng người tham gia diễu hành: nam trong trang phục samurai và nữ trong trang phục kimono truyền thống. Các diễn viên Nhật cũng sẽ diễn lại màn kịch tự sát nổi tiếng đã đi sâu vào tiềm thức của người dân xứ sở hoa anh đào. Đây là dịp tốt cho những người thích tìm hiểu nền văn hóa độc đáo của đất nước Nhật Bản xa xôi.

Kawaii (Xzone/TTTĐ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.