Thu hồi trà Ô Long Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu


400.000 gói trà Ô Long có xuất xứ từ Trung Quốc đã được thu hồi ở Nhật Bản sau khi phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu vượt ngưỡng quy định trong trà nhập từ Phúc Kiến (Trung Quốc). 

Thu hồi trà Ô Long Trung Quốc chứa thuốc trừ sâu

Công ty thực phẩm Ito En (Nhật Bản) hôm thứ Ba (11/12) vừa qua đã quyết định thu hồi lớn nhất của loại trà được trồng ở Trung Quốc nhập sang Nhật Bản có chứa dư lượng thuốc trừ sâu trái quy định.

Công ty cho biết đã tiến hành thu hồi 400.000 gói trà Ô Long, sau khi cơ quan chức năng kiểm tra tại chỗ phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu vượt giới hạn an toàn thực phẩm của Nhật Bản.

Cũng theo tin từ công ty này, Ito En bắt đầu kiểm tra các sản phẩm trà nhập từ Phúc Kiến (Trung Quốc) sau khi một nhà máy bị phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu quá ngưỡng quy đinh. Phát ngôn viên công ty Ito En nói rằng: “Chúng tôi phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu cao hơn cho phép sau khi tiến hành xét nghiệm các mẫu trà Ô Long”.

Tuy nhiên, vị này nhấn mạnh kết quả kiểm tra cho thấy sản phẩm trà trên không gây nguy hại với sức khỏe và hiện chưa nhận được bất kỳ khiếu nại nào của khách hàng.

Đại diện công ty Ito En nói rằng, công ty sẽ tăng cường kiểm tra các sản phẩm trà Ô Long và đã gửi thông báo cho cơ quan chức năng  Trung Quốc để tiến hành kiểm tra sự việc.

Công ty sẽ dừng việc bán các sản phẩm chứa dư lượng thuốc trừ sâu quá ngưỡng đến khi nguyên nhân được làm rõ. Sản phẩm trà bị thu hồi có hạn sử dụng đến tháng 11/2013.

Hồi năm 2008, hóa chất melamin được phát hiện trong sữa để nâng hàm lượng Protein khiến dư luận rúng động do đã làm ít nhất 6 trẻ em bị thiệt mạng, 300.000 trẻ bị bệnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.