Người Nhật Cầu nguyện cho năm 2013 tại đền Meiji Jingu Tokyo


Trong số hơn 3 triệu người đi lễ đầu ​​tại đền Meiji Jingu trong ba ngày đầu tiên của Tết năm 2013. Chúng tôi được gặp gỡ anh Toshihiro Furuya và bạn gái của mình, chị Akane Takao, cả hai đều đã 27 tuổi

Người Nhật Cầu nguyện cho năm 2013 tại đen Meiji Jingu Tokyo

Cặp đôi đã điền lên “EMA” với mong muốn được bên nhau mãi mãi. Họ nói rằng mặc dù suy thoái kinh tế vẫn tiếp diễn ở Nhật Bản nhưng họ đã vẫn có ý định hôn nhân trong năm nay. Tọa lạc tại phường Shibuya của Tokyo, Meiji Jingu là đền thờ Shinto phổ biến nhất ở Nhật Bản cho du khách đi lễ trong những ngày nghỉ năm mới.

Người Nhật Cầu nguyện cho năm 2013 tại đen Meiji Jingu Tokyo

Các tấm ema trong đền thờ Nhật Bản

” Ema (絵 马) là mảng gỗ nhỏ mà trên đó viết lời cầu nguyện hoặc mong muốn của họ để gửi đến Shinto ( Thần Đạo) . EMA sau đó được treo tại đền nơi thần linh sẽ nhận được chúng. Ema có các hình ảnh khác nhau, thường của các loài động vật hoặc hình ảnh Thần Đạo khác và nhiều người có  “ước mong” được viết bên cạnh. Trong thời cổ đại người sẽ tặng nhau một con ngựa để ước mong người nhận làm ăn phát đạt, Thời nay được chuyển thành một tấm bảng gỗ với một hình ảnh một con ngựa.

Ema được bán cho mọi người để viết lên đó những mong muốn khác nhau. Lý do phổ biến để mua một tấm bảng cho sự thành công trong công việc hoặc trong các kỳ thi, hạnh phúc hôn nhân, có con, và sức khỏe. Một số đền thờ thường nổi tiếng về các mảng tín ngưỡng khác nhau.

Ví dụ như ở Việt Nam: Cầu xin thi cử đỗ đạc mọi người thường đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Vay mượn tiền tài thì ở đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh v.v…

Số tiền bán EMA sẽ giúp đỡ hỗ trợ tài chính trong đền. Tại một số đền thờ, chẳng hạn như Meiji Shrine ở Tokyo, người ta có thể tìm thấy EMA bằng nhiều ngôn ngữ, như khách du lịch để lại lời chúc và những lời cầu nguyện riêng của mình”.

https://thongtinnhatban.wordpress.com/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s