Lễ hội nói lời yêu vợ


Hôm nay 14/2 – Ngày lễ tình yêu Valentine. Nhưng để thể hiện tình cảm với người phụ nữ mình yêu, không nhất thiết cứ phải đợi đến ngày Valentine. Tại Nhật bản, có một sự kiện khá đặc biệt được tổ chức chỉ một lần trong năm, đó là một lễ hội trên sân khấu nơi các ông chồng nói to lời yêu vợ trước đông đảo mọi người.

Valentine's Day in Japan

Lễ hội nói lời yêu vợ của được tổ chức trên một sân khấu không quá ồn ào tại công viên Hibya ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, như vậy đã là cả một sự kiện tại một xã hội vốn đề cao sự kín đáo, khiêm nhường và các giá trị truyền thống.

Tại lễ hội đặc biệt này, những người đàn ông Nhật Bản có thể thoải mái bày tỏ tình cảm với vợ mình. Có những lời nhắn nhủ rất ngắn gọn, đơn giản chỉ là “Anh yêu em”. Nhưng cũng có rất nhiều lời có cánh, chẳng hạn:  “Anh có thể bay cao hơn vì anh có em. Hãy ở bên cạnh anh mãi mãi”, Anh Yusuke Ishikawa, một doanh nhân 31 tuổi nói.

Đây là lời bày tỏ tình cảm dành cho người vợ đã kết hôn cùng anh 5 năm. Tại lễ hội có cả những ông bố trẻ bế con lên sân khấu để nói lời yêu vợ. Và có những lời tỏ tình đi kèm với một màn tặng hoa đầy lãng mạn…

Chị Masumi, một người phụ nữ tham gia lễ hội nói: ““Hôm nay anh ấy thật là mạnh mẽ. Sự kiện hôm nay làm tôi hồi tưởng lại những ngày đầu mới yêu nhau, điều mà tôi đã quên mất trong 8 năm qua kể từ ngày cưới nhau. Tim tôi đang đập rộn ràng”.

Tại Nhật Bản, sự kiện đặc biệt này được tổ chức vào cuối tháng một hàng năm. Năm nay đã là năm thứ 5 liên tiếp được tổ chức và ngày càng nhận được sự hưởng ứng rộng rãi. Sau kết thúc sự kiện này, tất cả mọi người trong lễ hội sẽ cùng đồng thanh nói lời yêu nhau “I love you”.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.