Gặp gỡ đầu Xuân người Việt tại Nhật Bản


Tối qua (17/2), tại Tokyo, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản phối hợp với Hội người Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức Tết cho cộng đồng với chủ đề Gặp gỡ đầu xuân 2013. Hơn 200 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản đã đến tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng khẳng định cho dù ở đâu, dù xa đến mấy, bất cứ người Việt Nam nào cũng luôn hướng về quê hương, bởi tất cả người Việt đều chung một gốc, tất cả đều là con Lạc cháu Hồng.

Đại sứ gửi lời chúc năm mới đến hơn 40.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, đồng thời hy vọng cộng đồng người Việt tại Nhật sẽ luôn hướng về quê hương, đóng góp cho sự phát triển của đất nước và cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nhân dịp này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Ngoại giao và Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho những kiều bào có nhiều đóng góp cho quê hương đất nước.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, bà Tống Thị Kim Giao, người đứng ra tổ chức cuộc thi Hoa khôi người Việt lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm ngoái cho biết cuộc thi nhằm tăng sự kết nối trong cộng đồng người Việt, đồng thời giúp các bạn trẻ giữ được bản sắc của người Việt.

Bà Tống Thị Kim Giao mong muốn nói với thế hệ trẻ, những người được sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản cũng như những em du học sinh qua đây rằng hãy nhớ mình là người Việt và tham gia vào các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản, học tập những điều tốt của người Nhật và giữ những điều cơ bản của người Việt Nam là nhân – lễ – nghĩa – trí – tín – dũng.

Nhân buổi gặp gỡ đầu xuân, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã cho ra mắt trang web của Hội. Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội ông Phan Hữu Duy Quốc cho rằng trang web sẽ trở thành một trong những phương tiện giúp cộng đồng người Việt thường xuyên liên lạc với nhau, giúp hoạt động của Hội phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu.

Theo ông Quốc, trong thời gian tới Hội người Việt Nam tại Nhật Bản cũng sẽ chú trọng phổ biến phương pháp dạy tiếng Việt để thế hệ thứ 2, thứ 3 sinh ra ở Nhật Bản giữ chặt sợi dây liên kết với quê cha đất tổ./.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s